Thứ sáu, 22/06/2018 07:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trai Trung lấy vợ Việt

09/07/2013, 09:39 (GMT+7)

Một tờ báo ở Trung Quốc từng mô tả, với đàn ông nước này, lấy vợ Việt Nam được coi là một thứ gì đó hấp dẫn, xen kẽ giữa lãng mạn và hiện thực.

Một tờ báo ở Trung Quốc từng mô tả, với đàn ông nước này, lấy vợ Việt Nam được coi là một thứ gì đó hấp dẫn, xen kẽ giữa lãng mạn và hiện thực.

YÊU CHỚP NHOÁNG, CƯỚI LIỀN TAY

“Không có nhà riêng, đừng mong lấy vợ”, câu nói đó là một thứ hiện thực nghiệt ngã mà bất cứ nam thanh niên nào ở các thành phố Trung Quốc đều biết. Còn ở nông thôn, lấy vợ cũng không phải chuyện dễ dàng khi các cô gái ngày càng mong muốn được lấy chồng thành phố, thoát kiếp chân lấm tay bùn.

Nhiều nhà xã hội học Trung Quốc từng lên tiếng cảnh báo chuyện đàn ông nước này ngày càng có nguy cơ độc thân cả đời do tỷ lệ nam nữ quá chênh lệch. Một số thống kê được thực hiện năm 2007 và 2010 còn cho thấy tỷ lệ nam nữ ở Trung Quốc là 127/100.

Thậm chí, ở không ít vùng tại các tỉnh Quảng Tây, Vân Nam... hiện giờ người ta coi chuyện đẻ con gái như là “đẻ ra vàng” bởi không phải lo chuyện nhà cửa, làm ăn.

“Nhất định sau này sẽ có nhiều nhà đến xin cưới con gái tôi”, nhiều gia đình ở Trung Quốc có con gái đều tự tin nói vậy.

Tin tức Phương Nam, một trong những tờ báo uy tín ở miền nam Trung Quốc, cho hay có thời điểm, cả chục trang web môi giới hôn nhân mọc lên với lời rao: Đảm bảo lấy được vợ Việt Nam ngoan hiền, xinh đẹp.

Một cặp chồng Trung Quốc, vợ Việt Nam được cho là hạnh phúc

Theo báo Tin tức Phương Nam, năm 2010 là lúc chuyện lấy vợ Việt Nam được bàn tán nhiều nhất tại các vùng đô thị và nông thôn Trung Quốc. Khi ấy, cụm từ “sang Việt Nam lấy vợ”, “sang Việt Nam tìm vợ” trở thành một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang mạng ở Trung Quốc.

Nhiều trang mạng quảng cáo, chỉ cần bỏ ra 35.000 NDT (khoảng 80 triệu đồng thời điểm 2010) là có thể lấy được một cô vợ Việt Nam. “Chỉ với 100 NDT tiền phí gặp mặt, bạn sẽ có cơ hội lấy được vợ người Việt Nam”, một trang mạng ở Trung Quốc quảng cáo.

Báo Tin tức Phương Nam từng có loạt bài điều tra chi tiết về việc đàn ông Trung Quốc lấy vợ Việt Nam. Theo đó, những cuộc gặp mặt kiểu “yêu chớp nhoáng, cưới liền tay” ngày ngày diễn ra tại một số nơi tại Việt Nam.

Triệu Hải, một người đàn ông 39 tuổi đến từ Bắc Kinh là nhân vật đầu tiên được nhắc đến trong bài.

Báo Tin tức Phương Nam nói Triệu là ông chủ một trang web thương mại tại Bắc Kinh, lần thứ hai đến khách sạn mang tên Thăng Long ở Hải Phòng, Việt Nam để thực hiện mơ ước cưới vợ.

Lần đầu, Triệu từng gặp một thiếu nữ Việt Nam được mô tả là “xinh đẹp” nhưng hai người không có kết quả gì bởi Triệu nói lúc đó anh ta “chưa thể hạ quyết tâm lấy vợ”.

Dẫn Triệu đi hỏi vợ lần này là người đàn ông được gọi là “lão Đới” – người rất nổi tiếng trên các trang mạng môi giới hôn nhân ở Trung Quốc với “kỳ tích”: Trong vòng 15 ngày, Đới đã được thoải mái chọn từ hơn 40 cô gái Việt để làm bà xã cho mình với tổng chi phí chỉ 35.000 NDT.

Một thiếu nữ Việt Nam ngồi đợi gặp mặt những người đàn ông Trung Quốc muốn tìm hiểu

Trong đoàn người đi hỏi vợ của Đới, ngoài Triệu còn có 7 người khác cư trú tại Thượng Hải, Thâm Quyến, Quảng Châu, Thẩm Dương, Bắc Kinh, Thạch Gia Trang. Họ đều có chung một ước mơ lấy được “cô vợ ăn đứt gái Trung Quốc” như lời miêu tả của Đới.

Hơn chục ngày ở Việt Nam, chủ đề bàn luận yêu thích của đoàn người nói trên là bàn về chuyện lấy vợ Việt Nam, cảm giác tò mò, phấn khích và xen vào đó là cả những ước mơ.

Tại khách sạn, đoàn người được tiếp thêm niềm tin khi gặp Đào, một người đàn ông từng hai lần ly dị vợ nhưng vẫn lấy được vợ Việt Nam.

Đào cao giọng bảo những người đàn ông cùng quốc tịch đang nhìn mình với ánh mắt ngưỡng mộ: “Phải quyết đoán, đối với tôi, đơn giản trong một tiếng vỗ tay là có thể quyết định lấy vợ Việt Nam được rồi”.

Điều tra của tờ Tin tức Phương Nam cho biết, Đào từng có hai đời vợ. Sau khi người vợ gần nhất mới ly hôn một tháng, Đào khăn gói sang Việt Nam và lập tức cưới được cô vợ 19 tuổi trong khi Đào đã 40 tuổi.

Đám cưới của Đào và cô vợ 19 tuổi người Việt Nam

Toàn bộ chi phí đi lại, làm đám cưới... khiến Đào tốn khoảng 50.000 NDT, số tiền được cho là “vẫn rẻ chán” nếu cưới một người vợ tương tự ở Trung Quốc.

Đào nói, dựa trên kinh nghiệm tình trường của ông ta, có thể kết luận một điều rằng: “Thiếu nữ Việt Nam xét về ngoại hình và tính cách đều hơn xa các cô gái cùng lứa tuổi ở Trung Quốc”.

Trên bức tường treo ở đại sảnh khách sạn, hình ảnh ba thiếu nữ Việt Nam mỉm cười xinh xắn trong trang phục áo dài càng khiến câu nói của Đào thêm sức thuyết phục.

Trong khi đó, cô vợ tên Thúy, 19 tuổi mà Đào vừa cưới được cũng cười cười khi thấy mặt ông chồng đầy vẻ hưng phấn. Cô gái hoàn toàn không hiểu một câu tiếng Trung Quốc.

Báo Tin tức Phương Nam còn cho rằng, nếu đúng như lời Đới và Đào mô tả thì chi phí gặp mặt, hẹn hò trước đám cưới ở Việt Nam thấp hơn nhiều so với ở Trung Quốc.

Theo đó, Đới mời cô gái đi uống cà phê mất 20.000VND, gọi xe ôm mất 100.000VND, lần đầu đến nhà cô gái và mua hoa quả mất 200.000VND, ăn bữa hải sản mất 300.000VND. So với mức chi tiêu ở Trung Quốc, chi phí này có thể nói là thấp đến mức kinh ngạc.

Đám cưới của Đào diễn ra cực chóng vánh. Tính từ ngày đầu tiên gặp Thúy và bị vẻ đẹp “nổi bật tới bất ngờ” của cô gái Việt Nam hớp hồn, 2 ngày sau, Đào đã đưa Thúy về nhà mình tại Trung Quốc.

Phóng viên của báo Tin tức Phương Nam mô tả: Trong khi Thúy và người cha chẳng hiểu lấy một câu tiếng Trung Quốc và uống khá ít khi tới các bàn chào khách thì Đào – người đàn ông vùng đông bắc Trung Quốc tỏ rõ vẻ sung sướng khi uống cạn từng cốc rượu cưới.

LÝ SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận