Thứ sáu, 19/04/2019 01:50 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức nhận bằng khen của Thủ tướng

15/01/2014, 10:25 (GMT+7)

Hôm qua 14/1, Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức (TP.HCM) đã vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ...

Hôm qua 14/1, Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức (TP.HCM) đã vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì thành tích xuất sắc trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn việc vận chuyển, kinh doanh sản phẩm động vật trái phép.

Bà Đặng Thị Tuyết - Trạm trưởng Trạm KDĐV Thủ Đức (người đứng thứ 2 từ bìa phải qua) nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Từ năm 2010 đến nay Trạm đã phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện, xử lý gần 2.000 trường hợp vi phạm vận chuyển, KD sản phẩm động vật trái phép với số tiền khoảng 2,5 tỉ đồng. Liên tục trong thời gian qua, Trạm đã lập được nhiều thành tích trong hoạt động nghiệp vụ.

Mới đây nhất (13/1), tại khu vực ngã ba 621 (phường Linh Trung), Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức đã phối hợp với Đội CSGT Rạch Chiếc, Đội quản lý thị trường Q.Thủ Đức phát hiện một xe ô tô vận chuyển sản phẩm động vật trái phép vào TP.HCM tiêu thụ.

Qua kiểm tra, đoàn liên ngành phát hiện trên xe tải này chứa 3 bao tải lớn đựng 10 con cừu, 18 con dê làm sẵn trọng lượng 441 kg và 70kg phụ phẩm. Trong đó, có nhiều con bị rỉ dịch, biến đổi màu sắc và bốc mùi hôi thối. Dù lô hàng không có giấy tờ kiểm dịch, không rõ nguồn gốc xuất xứ nhưng trên tất cả thân dê, cừu đều được lăn dấu kiểm soát giết mổ.

Đồng thời qua công tác kiểm tra, Trạm kiểm dịch cũng kịp thời phát hiện ngăn chặn các loại virus như PRRS độc lực cao chủng Trung Quốc, virus dịch tả heo trên các sản phẩm động vật. Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức là cửa ngõ - nơi các loại thịt bẩn từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung thường xuyên tìm cách tuồn vào TP.HCM tiêu thụ. Tuy nhiên, các cán bộ trạm đã trực chiến 24/24 chặn đứng nhiều vụ vận chuyển sản phẩm động vật trái phép.

MINH SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận