Thứ sáu, 14/12/2018 10:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trần Bảo Sơn, đen tình... đỏ nghề

12/02/2015, 06:17 (GMT+7)

Năm 2014 có thể nói là năm thành công trong nghệ thuật của Trần Bảo Sơn - một “tay ngang” của nền nghệ thuật thứ Bảy.

Trần Bảo Sơn, đen tình... đỏ nghề
Diễn viên Trần Bảo Sơn (Ảnh: news.zing.vn)

Sau “Đập cánh giữa không trung”, “Đoạt hồn” của năm 2014, trong năm 2015 này, khán giả sẽ còn nhắc đến tên anh khi hai bộ phim có sự tham gia của anh là “Những đứa con của làng” và “Quyên” chuẩn bị ra rạp vào những ngày đầu Xuân.

Cách nói chuyện của Trần Bảo Sơn hiền lành, nhỏ nhẹ khác với vẻ ngoài phong trần. Anh bảo, Tết này vẫn đón Tết ở Việt Nam như hơn chục cái Tết trước, chỉ có điều không được quây quần bên gia đình.

Điện ảnh là nghiệp

Rời Việt Nam từ năm 13 tuổi, Bảo Sơn trải qua những ngày nhiều biến động tại Mỹ khi ba mẹ chia tay. Anh vừa đi học vừa đi làm từ trung học đến đại học. Học xong ngành kinh doanh rồi thử sức nơi thương trường nhưng gặp nhiều thất bại, Trần Bảo Sơn rong ruổi qua khắp các bang của Mỹ, có những lúc khó khăn đến trắng tay vì bị đối tác lừa gạt, thậm chí một chiếc xe để chạy cũng không còn.

Anh có được ngày hôm nay, bên cạnh những nỗ lực gan lì hết mình của bản thân là sự trợ giúp không nhỏ từ mẹ anh - người đã sáng lập một siêu thị tại New York và giúp anh gây dựng Cty Soho New York, hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu về y tế, bất động sản và tài chính.

Bảo Sơn trở về quê hương lập nghiệp sau khi tốt nghiệp 4 năm học ngành Thương mại ở Mỹ. Khởi đầu tự lập đầy gian nan, anh phải trải qua nhiều thăng trầm trong lĩnh vực kinh doanh dược phẩm.

Trong một lần về nước, anh đã gặp Trương Ngọc Ánh. Trần Bảo Sơn cũng thừa nhận chuyện tình của hai người không phải là tình yêu sét đánh. Nhưng rồi họ yêu nhau lúc nào không biết. Họ xây dựng gia đình, hợp tác trong công việc và trở nên thành công hơn cùng nhau.

Trần Bảo Sơn giúp vợ trong lĩnh vực kinh doanh, Trương Ngọc Ánh giúp chồng đầu tư vào nghệ thuật và tham gia diễn xuất.

Sau đó, anh là một phát hiện mới của điện ảnh Việt, giải Cánh Diều vàng cho vai phụ xuất sắc nhất trong “Huyền thoại bất tử”. Và sau đó là Mạnh, vai nam chính ấn tượng trong “Giao lộ định mệnh”. Trần Bảo Sơn chính thức là một diễn viên nổi tiếng, độc lập với tiếng tăm của vợ.

Năm 2014, bốn bộ phim đình đám của điện ảnh Việt đều do anh đóng vai chính. Anh chia sẻ: “Thực ra, năm 2014 cũng chỉ đóng hai phim là “Những đứa con của làng” và “Quyên” chứ không phải cả 4 phim ("Đoạt hồn" và "Đập cánh giữa không trung") nhưng do dồn lại trong dịp LHP quốc tế Hà Nội nên thành nổi đình nổi đám.

 Năm 2014, gia đình đổ vỡ, công việc bị xáo trộn chút xíu bởi nỗi buồn của cuộc sống riêng tư. Nhưng khi tham gia phim ảnh, công việc kinh doanh rất mất nhiều thời gian nên cũng không có thời gian để mình buồn nhiều. Những bộ phim cũng đem lại cho Sơn niềm vui, cảm xúc để không nghĩ về cuộc sống riêng nhiều, kinh doanh cũng bận bịu, lấy đi thời gian”.

“Người ta bảo “đen bạc đỏ tình”, ngược lại mình đen tình nên đỏ nghề”, Trần Bảo Sơn cười cười trả lời câu hỏi “Anh nghĩ sao khi giờ đây, từ một người “tay ngang” anh trở thành cái tên “hot” của các đạo diễn khi muốn làm phim ăn khách, có cảnh nóng nhưng cũng đầy nghệ thuật?".

Trần Bảo Sơn có sức hút trong những phim có cảnh nóng hay nói đúng hơn, đạo diễn muốn làm phim cảnh nóng, cái tên đầu tiên phải nhắc tới là Trần Bảo Sơn. Anh chia sẻ, không rõ vì sao đạo diễn luôn chọn anh cho những phim có cảnh nóng, nhưng đúng là 7 phim Sơn từng đóng thì phim nào cũng có cảnh nóng.

Sơn tâm sự: “Dù thế nào cũng phải gắn bó với con gái suốt đời, vì thế Sơn vẫn gắn bó với mẹ của con gái mình, dù sao cũng là vợ chồng suốt 10 năm, không chung đường nữa thì vẫn gắn bó, làm những gì tốt nhất cho Sơn, Ánh và nhất là cho con gái. Mười năm vợ chồng với Ánh đã hết, buồn cũng không thay đổi được gì, Sơn nghĩ vợ chồng như hai con người đi chung một chuyến tàu, đến một lúc nào đó, đoạn đường mình đi chung đã hết, hết duyên phận thì một người phải xuống. Cái gì đã qua thì phải cho qua, phải hướng tới điều mới, tốt đẹp hơn”.

Vai diễn chọn Sơn chứ Sơn không chọn vai diễn. Quan trọng là vai diễn có bề dày, có tính cách nhân vật để mình thích và thể hiện. Cảnh nóng Sơn đóng không phô. Khi vào vai thì không phải là Sơn mà là nhân vật.

Sau “Đập cánh giữa không trung” trong vai gã đàn ông có sở thích quan hệ tình dục với phụ nữ có thai, Trần Bảo Sơn tiết lộ, cảnh nóng trong phim Quyên còn “bạo dạn” hơn nhiều. Anh chia sẻ, vì "Đập cánh giữa không trung" chỉ có 1 cảnh nóng, đạo diễn làm cũng nhẹ nhàng, còn “Quyên” thì đạo diễn mạnh tay hơn.

"Tôi và Ánh đã hết duyên"

“Trong showbiz, tin đồn với Sơn quá nhiều, đóng phim cũng bị đồn, khi thì cô này, cô kia, đó mới là showbiz. Khi đóng cặp với nhau thì dễ có sự va chạm với nhau, người ta sẽ nghĩ là hai người yêu nhau, còn khi Sơn yêu ai thì sẽ công khai chính thức”, Trần Bảo Sơn chia sẻ khi được hỏi về những tin đồn tình ái của anh.

Sơn cũng bảo, anh không có tiêu chuẩn hay yêu cầu gì về người phụ nữ bên cạnh mình, chỉ cần người phụ nữ có nét thu hút, không phải đẹp mà quan trọng là tình cảm, phải đẹp từ bên trong.

Nhưng liệu người phụ nữ đó có cần phải có thần kinh thép để ở bên cạnh người đàn ông đào hoa như Sơn? Sơn trả lời hiền khô: “Sơn không nghĩ là vậy đâu, nói chung Sơn là người rất tình cảm, quan trọng là tình cảm với nhau. Sơn thích những gì đến tự nhiên, nhẹ nhàng, không thích “diễn” trong tình cảm. Người nghệ sĩ rất nhạy cảm, riêng Sơn kinh doanh lâu rồi nhưng trong người có máu nghệ sĩ nên cũng bị ảnh hưởng”.

Nói về người vợ cũ, nữ diễn viên nổi tiếng Trương Ngọc Ánh, Sơn luôn dành cho cô những lời trân trọng.

Anh bảo, không phải Ánh là người đầu tiên đưa anh đến với điện ảnh, Trần Bảo Sơn bước chân vào nghệ thuật thứ Bảy từ trước khi lấy Ánh. Anh từng quay “Chén đắng” với ca sĩ Thu Phương ở New York. Khi về Việt Nam, Sơn không phủ nhận Ánh đưa Sơn vào đường điện ảnh, khi lấy Ánh nhiều đạo diễn để ý và mời đóng phim.

Anh bảo, hiện giờ anh bằng lòng với cuộc sống. Anh có một cô con gái đáng yêu, có sự nghiệp kinh doanh, nghệ thuật cũng có chút xíu. Trong năm 2015, Sơn sẽ đầu tư mạnh hơn cho Cty đầu tư điện ảnh của mình. Anh tiếp tục đóng bộ phim “Người tình” của đạo diễn Lý Huỳnh.

Người ta bảo “sau tình bạn có thể là tình yêu, nhưng sau tình yêu thì không bao giờ là tình bạn”. Câu này có vẻ không đúng với Bảo Sơn và Ngọc Ánh.

THẢO NGUYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận