| Hotline: 0983.970.780

Tràn Bồng Sơn hư hỏng nghiêm trọng

Thứ Ba 04/07/2017 , 08:30 (GMT+7)

Tràn Bồng Sơn thuộc xã Lăng Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An), qua sử dụng đến nay đã xuống cấp gây nguy hiểm cho người đi đường cũng như ảnh hưởng đến việc phục vụ nước tưới cho sản xuất nông nghiệp.

15-27-27_1
Tràn Bồng Sơn bị hư hỏng xuống cấp

Theo phản ánh của người dân các xã Lăng Thành, Mã Thành, Tiến Thành, hàng ngày người dân phải đi qua cầu tràn Bồng Sơn đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng nằm trên tuyến đường liên huyện nối giữa các xã này với trung tâm huyện. Được biết, tràn Bồng Sơn xây dựng khoảng 20 năm nay, với chiều dài 8m, chiều rộng 5m. Tràn vừa phục vụ nhu cầu đi lại vừa xả nước khi có mưa lũ, cũng như cung cấp nước sản xuất và nước sinh hoạt cho người dân.

Tuy nhiên vài năm trở lại đây, tràn có dấu hiệu bị xuống cấp nặng. Khổ nhất vẫn là các em học sinh cấp 3 ở các xã Mã Thành, Tiến Thành, Tân Thành mỗi lần muốn đi tới Trường THPT Bắc Yên Thành nằm trên địa bàn xã Lăng Thành đều phải đi qua tràn Bồng Sơn. Mỗi lần như vậy lại là một lần vất vả và nguy hiểm đối với các em. Nhiều em đã bị ngã xe, nguy hiểm đến tính mạng.

Theo ghi nhận của chúng tôi, phần mặt tràn bị hư hỏng nặng do nước sói mòn, ở phía dưới phần cốt thép đã bị lộ thiên ra ngoài, có nơi những đoạn sắt nhô lên hết sức nguy hiểm đối với người đi qua. Ở phía dưới chân tràn có dấu hiệu bị sạt lở nặng.

Ông Hoàng Danh Thọ, Chủ tịch UBND xã Lăng Thành cho biết: “Tràn Bồng Sơn xuống cấp là có thật, người dân cũng đã có ý kiến nhiều lần rồi, nhưng do tràn nằm trên tuyến đường liên huyện nên thuộc quản lý của huyện. Vừa rồi địa phương cũng đã tiến hành đổ đất đá lót tạm nền tràn, tuy nhiên do gặp mấy đợt mưa liên tiếp nên đất đá đã bị cuốn trôi đi nhiều”.

15-27-27_3
Dù mới đổ đất đá để đắp mặt nền nhưng do mưa mấy ngày qua khiến đất đá bị trôi đi hết

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thái Bình giữ lại hệ thống thú y là sáng suốt

Thái Bình giữ lại hệ thống thú y là sáng suốt

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến khẳng định việc tỉnh Thái Bình giữ lại được hệ thống thú y là một quyết định sáng suốt.

Dược liệu an xoa Quảng Trị xuất khẩu thành công sang Mỹ

Dược liệu an xoa Quảng Trị xuất khẩu thành công sang Mỹ

Cây dược liệu an xoa của nông dân huyện Cam Lộ, Quảng Trị lần đầu tiên được thị trường Mỹ chấp nhận, mở ra hướng phát triển kinh tế mới.