Thứ hai, 28/05/2018 08:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trận đánh lớn nhất nổ ra ở sân bay Donetsk, thủ lĩnh ly khai trọng thương

18/11/2014, 07:42 (GMT+7)

Ukrinform đưa tin quân đội Ukraine đã tiêu diệt được 23 người thuộc quân ly khai và làm bị thương thủ lĩnh của họ là Motorola.

Trận đánh lớn nhất nổ ra ở sân bay Donetsk, thủ lĩnh ly khai trọng thương
Sân bay Donetsk hứng chịu pháo kích. (Ảnh: AP)

Hãng thông tấn của Ukraine là Ukrinform đưa tin quân đội Ukraine đã tiêu diệt được 23 người thuộc quân ly khai và làm bị thương thủ lĩnh của họ là Motorola trong cuộc tấn công đêm 17/11 vào vòng vây của lực lượng này ở quanh sân bay Donetsk.

Hãng tin này dẫn nguồn từ Trung tâm báo chí của Chiến dịch chống khủng bố của Ukraine (ATO) cho biết: “Quân khủng bố (cách Kiev gọi quân ly khai) đã bắn phá vào các vị trí của phòng vệ (của quân chính phủ) ở sân bay Donetsk hai lần bằng súng cối, súng phóng lựu và nhiều loại vũ khí nhỏ. Để tiêu diệt các vị trí bắn ra này phiến quân, ATO đã sử dụng đến pháo tấn công. Khẩu đội pháo của chúng ta đã giáng một đòn vào nhóm quân Sparta tại khu vực giao điểm Putylivska. Theo thông tin đã được xác định, 23 phiến quân đã bị tiêu diệt, 27 tên khác bị thương trong đó có thủ lĩnh của nhóm quân này là Motorola. Xe của hắn cũng bị phá hủy”.

Trung tâm tin tức này còn nói rõ loại pháo được sử dụng là loại vũ khí có độ chính xác cao, và sau khi “quân khủng bố bị tiêu diệt” thì đã không còn thấy súng nổ nữa và đêm qua đã trôi qua bình yên.

Tuy nhiên, Ukrinform cho biết ở những nơi khác quân ly khai cũng sử dụng pháo bắn vào các tiểu đơn vị của Ukraine ở gần Chornukhyne và Minus.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận