Thứ tư, 12/12/2018 11:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tràn lan thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y thủy sản dởm

29/03/2012, 13:35 (GMT+7)

Thanh tra ngành nông nghiệp Cà Mau thông tin, thời gian gần đây trên thị trường trong tỉnh xuất hiện nhiều loại thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y thủy sản không rõ nguồn gốc, kém chất lượng…

Thanh tra ngành nông nghiệp Cà Mau thông tin, thời gian gần đây trên thị trường trong tỉnh xuất hiện nhiều loại thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y thủy sản không rõ nguồn gốc, kém chất lượng…

Ngành chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm, phân tích đối với 14 mặt hàng tại 14 Cty sản xuất vật tư nông nghiệp được bán tại các cơ sở trên địa bàn. Kết quả cho thấy các sản phẩm trên đều không đạt tiêu chuẩn, chất lượng không đúng với nhãn mác quảng cáo ghi trên bao bì từng loại sản phẩm.

Theo ngành chức năng, hiện tại do các Cty sản xuất các mặt hàng kém chất lượng này không nằm trên địa bàn nên việc xử lý rất khó khăn. Tuy nhiên, nếu như các sản phẩm này đến tay người nông dân thì sẽ gây nhiều thiệt hại lớn trong chăn nuôi.

Ngành chức năng khuyến cáo, bà con nông dân nên thận trọng với các mặt hàng trôi nổi trên thị trường. Cần đến đúng các đại lý phân phối của từng loại sản phẩm nhằm tránh thiệt hại do sử dụng sản phẩm không đạt chất lượng.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận