Chủ nhật, 19/08/2018 10:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tràn ngập chuyện lạ

09/08/2012, 10:59 (GMT+7)

Bác Thảo Dân ngồi thừ ra ngẫm ngợi, cách đây không lâu khi thằng Ba Khựa say rượu bét nhè nói phét lác với thằng Út...

Bác Thảo Dân thở dài nói với lão Cò:

- Dạo này sao mà lắm sự lạ đến thế nhỉ? Đã mấy năm nay tôi nghe trên mọi diễn đàn người ta thường nhắc tới “lợi ích nhóm” hay là “nhóm lợi ích” đã làm suy kiệt đất nước. Không biết cái “nhóm lợi ích” đó bao gồm những thằng nào, mặt mũi ra sao mà ghê gớm đến vậy, lại có thể khuynh đảo được nền kinh tế đất nước? Công an của ta giỏi giang thế sao không tìm bắt hết “nhóm lợi ích” đó? Hay “nhóm lợi ích” ở tận bên Tàu, bên Mỹ nên không bắt được?

>> Ngậm miệng không phải vì tiền >> Cướp ngày >> Luật riêng >> Làm ơn trả oán >> Ba Khựa là ai? >> Láng giềng tốt

Lão Cò vớ chiếc điếu cày hút liền tù tỳ mấy điếu thuốc lào, giọng khàn khàn:

- “Nhóm lợi ích” chúng quanh quẩn, lẩn khuất ngay bên cạnh chúng ta thôi...

- Vậy “nhóm lợi ích” đó là ai mà lão không nói toẹt ra cho tôi nhìn cái bản mặt nó thử coi.

Lão Cò thở dài:

- Đến công an phá bao nhiêu vụ án mà chẳng tìm ra “nhóm lợi ích” đó huống gì tôi. Tôi đoán rằng “nhóm lợi ích” phải liên kết được với những kẻ có quyền lực mới dám làm những điều để tàn phá đất nước...

- Lão nói chán bỏ xừ - Bác Thảo Dân ngắt lời - Cứ nói chung chung như vậy thì bố ai biết được “nhóm lợi ích” là ai. Là ma chắc?

- Cũng có thể là ma bác ạ. Là ma nên công an mới không tìm thấy, chứ là người thì chắc tóm được lâu rồi.

- Có phải “nhóm lợi ích” giống như bọn “tàu lạ” không nhỉ? Bác Thảo Dân đột ngột hỏi - “tàu lạ” quấy nhiễu biển Đông, sao ta không nói rõ là tàu từ đâu đến cho bà con nhận ra cái mặt đểu giả của chúng.

Nghe vậy lão Cò cười khẩy:

- “Tàu lạ” là nghĩa là quân “tàu lạ”...

Bác Thảo Dân nghe lão Cò nói vậy nổi khùng:

- “Tàu lạ” nghĩa là quân “tàu lạ” là sao? Rối rắm quá. Hôm rồi nghe báo chí nói “cỏ lạ” trồng trên đường cao tốc đang xây dựng lên mạn Bắc đấy. “Cỏ lạ” là giống cỏ gì nhỉ?

- Khi chưa biết tên thì ta gọi là “cỏ lạ”, thế mà bác cũng hỏi...

Bác Thảo Dân ngồi thừ ra ngẫm ngợi, cách đây không lâu khi thằng Ba Khựa say rượu bét nhè nói phét lác với thằng Út: Tôi là là giống “người lạ”, con cháu “người lạ”. Người ấy có thể là Thiên Tử, người ấy có thể là chúa đất... Nhớ lại chuyện ấy khiến bác giật mình:

- Thế thì nguy rồi lão ạ. Từ “tàu lạ” đến “cỏ lạ”, tôi lại được nghe thằng Ba Khựa khoe mình là dòng giống “người lạ”. “Tàu lạ” đang hoành hành trên biển Đông, “cỏ lạ” đang xâm lấn đất liền, lũ con cháu “người lạ” ăn cướp ao ba ba nhà tôi. Sự lạ đang tràn ngập đất nước ta. Tôi lo lắm, nếu “nhóm lợi ích” mà bắt tay với bọn “người lạ” thì nguy to rồi...

Lão Cò ngửa mặt cười ha hả:

- Bác toàn lo hão. Thôi, chuyện ấy có người khác lo, bác mới ốm dậy lo nghĩ nhiều đột tử có ngày. Bà nó đâu rồi, rang cho tôi đĩa lạc và mang ngay chai Tiên Lãng Tửu để tôi uống mừng bác Thảo Dân mới được ra viện mấy chén...

THÁI SINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận