Thứ bảy, 20/04/2019 07:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trần tình của lái xe đổ đất “chôn sống” người

06/04/2015, 13:29 (GMT+7)

Tài xế mang chở xe đất lấp ông Thạnh, cho biết, khi ông nâng thùng đổ đất xuống thì không biết ông Thạnh đứng phía sau, nếu biết, cho tôi vàng cũng không dám./ Ngăn đơn vị thi công để 'đòi quyền lợi', người đàn ông bị đổ đất chôn sống

Trần tình của lái xe đổ đất chôn sống người
Chiếc xe tải đổ đất lấp ông Thạnh, chưa đổ hết đất

Tìm hiểu thêm về vụ việc một người dân bị chôn sống, chúng tôi gặp ông Nguyễn Văn Thanh, trú tổ 6, thôn Ngọc Phô, xã Bình Tú (Thăng Bình, Quảng Nam) người điều khiển chiếc xe chở đất mang BKS: 92K-9850 lấp ông Nguyễn Thạnh.

Gặp chúng tôi, ông Thanh cho biết, mình vừa trở về từ bệnh viện và rất rất mệt mỏi, toàn thân đau ê ẩm. Bởi trước đó, sau khi ông Thạnh bị đất lấp, một số người dân  bức xúc nên vây lại dùng cán rựa đánh mạnh vào phía sau lưng khiến ông phải bỏ chạy.

Ông Thanh kể, trưa 4/4, ông chở đất được đơn vị thi công thuê đổ phía trước nhà ông Thạnh. Khi xe chạy đến địa điểm này, sau đuôi xe có người của đơn vị thi công dùng tay ra hiệu để ông đánh tay lái cho xe cố định để nâng thùng sau lên đổ xuống đường.

Ông quan sát chẳng thấy ai ngăn cản hay cãi cọ, người của đơn vị thi công giơ tay ra hiệu cho ông nâng thùng lên đổ đất đá xuống đường. Ông bắt đầu nâng thùng xe lên từ từ.

Sau khi sự việc xảy ra, ông được anh em đơn vị thi công đứng gần kể lại là lúc tôi nâng thùng xe lên thì ông Thạnh đang đứng chỗ khác cách xa chiếc xe chứ không có đứng sau đuôi xe.

Ông Thạnh bất ngờ chạy lại sau đuôi xe nằm lên phần đất đá và bị vùi lấp. “Đang trong quá trình đổ, tôi nghe mọi người la lên, có ông Thạnh nằm sau đuôi xe bị lấp rồi, phải hạ thùng xe xuống nhanh lên”, ông Thanh nói.

Ông Nguyễn Văn Thanh trần tình sự việc

“Thực sự tôi không biết ông Thạnh nhảy vào, chứ biết thì cho vàng, cho bạc tôi cũng không dại mà đánh đổi tính mạng và tài sản của mình để giết chết ông Thạnh”, ông Thanh khẳng định.

Sau khi ông Nguyễn Thạnh được đưa cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa, huyện Thăng Bình. Đến chiều cùng ngày, gia đình đưa ông Thạnh ra Bệnh viện Đà Nẵng chữa trị. Tại đây các bác sĩ kết luận, ông Thạnh chỉ bị vài vết thương nhẹ và có thể xuất viện. Nhưng gia đình ông Thạnh vẫn muốn xin ở lại bệnh viện.

Trước đó, NNVN có thông tin vào khoảng 10h, ngày 4/4, ông Nguyễn Thạnh, thôn 3, xã Bình Phục (Thăng Bình, Quảng Nam) bị xe chở đất của đơn vị thi công mở rộng, nâng cấp, mở rộng QL 1A đổ đất lấp sống.

Nguyên nhân do việc thỏa thuận giữa gia đình nạn nhân và chính quyền trong việc giải phóng mặt bằng mở rộng QL 1A chưa được giải quyết triệt để. Trong khi ngăn cản đơn vị thi công, ông Nguyễn Thạnh bị xe đổ đất vùi lấp.

Đ.THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận