Thứ tư, 19/09/2018 11:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trần tình của người mẹ tổ chức đám cưới "triệu đô"

05/03/2012, 10:15 (GMT+7)

Về đám cưới “có một không hai” từ trước tới nay ở đất Hà Tĩnh, bà Nguyễn Thị Liễu, người tổ chức đám cưới đình đám cho con trai nói trên, đã trần tình với PV NNVN.

Nguyễn Thị Liễu trong đám cưới con trai Nguyễn Huy Hoàng

Về đám cưới “có một không hai” từ trước tới nay ở đất Hà Tĩnh, bà Nguyễn Thị Liễu, người tổ chức đám cưới đình đám cho con trai nói trên, đã trần tình với PV NNVN.

Bà Liễu nói:

- Nhẽ ra em không nói ra đây nhưng do vì một số thông tin đưa quá sức tưởng tượng về đám cưới của con em nên em sẵn sàng tâm sự. Sống ở khu vực biên giới Việt - Lào nên ngay từ nhỏ em đã nuôi chí hướng làm giàu từ nghề kinh doanh buôn bán. Học xong cấp 3, em buôn bán các mặt hàng nhỏ lẻ như mỹ phẩm, gạo, bánh kẹo… rồi chuyển sang buôn đồ điện tử ti vi, tủ lạnh, nồi cơm điện từ Việt Nam sang Lào, Thái Lan và ngược lại. Thời bấy giờ cửa khẩu quốc tế Cầu Treo mới được nâng cấp, việc làm ăn của em khá dễ dàng, may mắn. Khi có được một khoản tiền kha khá em cùng một số bạn bè ở thủ đô Viêng Chăn, thị xã Pac Xan (Lào), Băng Cốc (Thái Lan) đầu tư kinh doanh bất động sản kể cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Những gì em làm đều vì các con em. Từ nhỏ đến lớn hai đứa đều có ý thức tự lực, dù có người giúp việc trong nhà nhưng ngoài giờ học đứa nào cũng tranh thủ làm việc nhà giúp mẹ. Đám cưới cho con trai em đã chuẩn bị từ hơn một năm nay. Việc tổ chức hết bao nhiêu tiền chỉ có em mới biết, chứ kể cả cha mẹ, anh em, con cái không ai biết gì. Chẳng qua, thấy tổ chức như thế nên họ suy đoán cả thôi. Đám cưới em dự tính mời 3.000 khách, phát sinh đến 4.000 khách, đây thể hiện tình của bạn bè đối với mẹ con em. Có thể vì thế mà dư luận cho là kinh khủng, nhưng thực tế số tiền chi tiếp 4.000 khách này chỉ hết chưa đến 2,5 tỷ đồng mà thôi.

- Dư luận cũng một phần bởi chưa một đám cưới nào ở Hà Tĩnh lại góp mặt nhiều ca sỹ nổi tiếng trong nước và hải ngoại, rình rang hàng trăm chiếc siêu xe, như đám cưới con chị?

- Người ta đồn em bỏ 60.000 USD để đi thuê các ca sỹ về hát phục vụ cho đám cưới con mình, nhưng thực tế thì ngược lại hoàn toàn, bởi em quen Đàm Vĩnh Hưng đã bốn, năm năm nay, xem Đàm Vĩnh Hưng như em, lúc nào vào TP HCM chị em cũng thường gặp gỡ, chuyện trò với nhau. Từ Đàm Vĩnh Hưng mà em quen đến Phi Nhung, chị em cũng thường liên lạc qua điện thoại. Gần đến ngày tổ chức đám cưới cho con trai, em đã đặt vấn đề mời Phi Nhung và một số ca sỹ như Mạnh Quỳnh, Quang Lê và MC Lê Anh về cùng dự đám cưới cháu cho vui. Và sự thật đã đến như thế đó, chứ còn nói thuê các ca sỹ đó về hát thì không bao giờ họ về, bởi đường sá xa xôi, vả lại danh tiếng của họ còn lớn hơn gấp ngàn lần số tiền mà một số người nghĩ.

Chị Nguyễn Thị Liễu (SN 1969), sinh ra trong một gia đình Việt kiều Thái Lan về nước, bố mẹ chị làm thợ may nổi tiếng ở Hương Sơn một thời.

Năm 1987, chị se duyên với anh Nguyễn Hữu Dũng, họ có 2 người con là Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Thị Thanh Nhi. Cách đây 6 năm vợ chồng họ chia tay nhau. Anh Dũng rời Hương Sơn ra sống ở TP Vinh, còn chị Liễu ở lại phố núi tiếp tục buôn bán, trở nên rất giàu có. Chị Liễu còn được biết đến là người tích cực làm từ thiện. Hiện chị đang chuẩn bị cho một chuyến từ thiện giúp đỡ những trẻ em nghèo khó trong tỉnh Hà Tĩnh, Bình Dương...

Thú thực với anh và mọi người rằng, em sinh ra và lớn lên trên mảnh đất miền núi nghèo khó, xung quanh em tất cả mọi người đều sống tình cảm, chất phác và giản dị.

Tuy cuộc sống hiện tại của gia đình em chủ yếu ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nhưng em nghĩ phải về quê tổ chức đám cưới cho con để có lời cảm ơn bà con làng xóm, anh em bạn bè.

Cũng nhân đám cưới này em nhờ anh em bạn bè ca sỹ về hát cho bà con nghe luôn chứ mấy khi mà họ được chứng kiến tận mắt các ca sỹ nổi tiếng này.

Còn về siêu xe, những chiếc xe ấy là của bạn bè, anh em họ hàng chứ thực tế chỉ có chiếc Ferrari Califonia em mua tặng cho con trước lúc cưới. Còn chiếc xe Rolls-Royce là phương tiện đi lại thường ngày mà em sắm từ lâu.

Hiện tại em có căn hộ ở Hà Nội với giá trị cũng kha khá, sau đám cưới này em cũng tặng cho vợ chồng chúng nó luôn để chúng có nơi ăn ở, sinh hoạt, xem như của hồi môn suốt đời cho con.

Nhưng như cha ông nói, “ma chê cưới trách”, mọi cái không thể vẹn toàn, nhiều khi sơ sẩy, dư luận thế nào em đành chấp nhận. Xin thông tin thêm là đám cưới con em tiêu tốn hàng triệu đô là không có, nó ngoài sức tưởng tượng của em, không như một số người nghĩ. 

ANH BÌNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận