Thứ hai, 21/10/2019 08:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trận tỷ võ giữa hai nhân vật ồn ào - Cung Lê vs Flores nhiều khả năng sẽ xảy ra

15/05/2018, 06:30 (GMT+7)

Võ sĩ Cung Lê đã nhân danh người hâm mộ và nền võ thuật nước nhà để chỉ trích Pierre Flores, nhưng cao thủ Vịnh Xuân Canada không xem trọng điều này.

Cung Lê vs Flores

"Anh đang giả bộ là người bảo vệ dân tộc Việt Nam chống lại kẻ bắt nạt. Anh cố tạo cho mình vỏ bọc anh hùng bằng cách bóp méo sự thật. Bản ngã lớn đã làm anh mù quáng và anh đang lẫn lộn thực tế với tiểu thuyết. Bằng cách nào đó anh nghĩ rằng người Việt Nam không thể tự bảo vệ mình và anh đến để giải cứu họ”, Pierre Flores viết trên Facebook.

Phản ứng của chuẩn võ sư Vịnh Xuân Nam Anh đến sau khi Cung Lê tuyên bố hạ ông trong vòng 30 giây. Tại buổi ra mắt dự án phim “Mục tiêu chết” hợp tác cùng Trương Ngọc Ánh, võ sĩ MMA có quốc tịch Mỹ đã dùng những từ mạt sát để nói về đệ tử của đại sư Nam Anh. Cung Lê bày tỏ: “Tôi thấy ông ta chuyên đi ăn hiếp người khác để nổi tiếng. Flores đi thi đấu với những người có sức kém hơn và già hơn. Tôi rất bực mình, bản thân không đồng ý để Flores ăn hiếp người Việt Nam. Nếu đấu, tôi sẽ cho ông ta no đòn".

Phát biểu của Cung Lê chạm vào tự ái của Flores. Võ sư quốc tịch Canada luôn tuyên bố, đến Việt Nam để giao lưu võ thuật và kết bạn. Sau khi không thể vạch mặt công phu “truyền điện” của chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt, Flores giao đấu và kết bạn với hai võ sư nổi tiếng tại Hà Nội là Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh. Dù việc tỷ võ tại Việt Nam của võ sư sinh năm 1976 vẫn gây ra nhiều phản ứng trái chiều, nhiều ý kiến từ giới võ thuật trong nước vẫn ủng hộ suy nghĩ và triết lý võ học của Flores.

Cung Lê phản đối Flores, và cao thủ Vịnh Xuân cũng đưa ra những lý lẽ đáp trả. Flores lên án: “Trọng tâm duy nhất của bạn là để làm đầy ví của bạn. Bạn không làm gì cho Việt Nam ngay cả một dự án từ thiện. Đó có phải là điều bạn cho là tình yêu dành cho đất nước của bạn không? Bạn thậm chí không biết làm thế nào để nói tiếng Việt đúng, Google dịch tốt hơn bạn”.

Tại lần đến Việt Nam hồi tháng 7/2017, Flores từng gửi lời thách đấu Cung Lê qua Facebook nhưng không được hồi âm. Sau gần một năm, tay đấm MMA bất ngờ gửi lời “khiêu chiến” khi cho rằng đối thủ đã ăn hiếp người Việt Nam, dù võ sư Vịnh Xuân coi đây là quê hương thứ hai.

Cùng coi Việt Nam là cái đích để hướng tới, xem ra trận tỷ võ giữa hai nhân vật ồn ào này nhiều khả năng sẽ xảy ra.

HỒNG PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận