Chủ nhật, 15/09/2019 04:46 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trảng Bàng tuyên truyền xây dựng HTX chăn nuôi bò sữa công nghệ cao

02/06/2019, 15:36 (GMT+7)

Ngày 1/6, hơn 100 hộ chăn nuôi bò sữa huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh tham gia hội thảo Phát triển mô hình chăn nuôi bò sữa công nghệ cao 4.0 do Phòng NN&PTNT huyện phối hợp cùng Công ty CP Giống – Thực phẩm Sữa Minh Đăng tổ chức.

Anh Trương Thanh Nam, một trong những hộ nuôi bò sữa tại  xã Hưng Thịnh cho biết, gia đình anh có nuôi 25 con bò sữa và  những người trong gia đình anh (cha, anh em) mỗi hộ đều nuôi từ 20-30 con bò sữa. Hiện ai cũng đang muốn đầu tư thêm nhưng đều gặp khó khăn về vốn. Nhờ hội thảo, anh mới thế nào là chăn nuôi theo hướng nông nghiệp tốt, gọi là VietGahp và biết chính sách ưu đãi hỗ trợ khi tham gia sản xuất. 

Ngoài ra, qua tư vấn của các chuyên gia nước ngoài, chúng tôi mới biết những công nghệ được ứng dụng để chăm sóc, chăn nuôi bò sữa như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất cũng như các ứng dụng quản lý 4.0 để có thể quản lý sức khỏe bò ở bất cứ đâu, anh Nam chia sẻ

Bà Dương Thị Thanh Hà, TGĐ Cty CP giống - Thực phẩm sữa Minh Đăng giới thiệu mô hình chăn nuôi bò sữa theo hướng nông nghiệp tốt cùa công ty.

Ông Trương Tấn Đạt, Trưởng phòng NN&PTNT huyện cho biết, hiện nay toàn huyện mới có 3 mô hình tổ chức sản xuất theo hướng công nghệ cao, tuy nhiên chỉ ở lĩnh vực trồng trọt và 1 mô hình chăn nuôi vịt sinh thái.

Toàn huyện hiện có hơn 4.700 con bò sữa do 360 hộ tham gia sản xuất chăn nuôi và bán sản phẩm cho các công ty sữa như Vinamilk, Fresland Campina… trung bình 1 con bò sữa lấy sữa 15 kg/ngày, với 300 ngày cho sữa đem về 4.500 kg sữa/năm/con, với giá sữa bình quân hiện nay 12.000 đ/kg, doanh thu 54 triệu đồng/con/năm, chi phí 27 triệu đồng/con/năm, lợi nhuận 27 triệu đồng/con/năm.

Trong chăn nuôi hiện nay con bò sữa được đánh giá đây là vật nuôi mang lại hiệu quả cao.

Ông Trương Tấn Đạt, Trưởng phòng NN&PTNT giới thiệu các chính sách ưu đãi khi tham gia sản xuất VietGahp.

Với định hướng phát triển quy mô đàn bò sữa đến năm 2030 đạt được 7.000 con, chúng tôi mong muốn các hộ chăn nuôi sẽ từng bước đầu tư theo tiêu chuẩn VietGahp nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

PHƯƠNG CHI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận