Thứ tư, 20/06/2018 10:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trắng đêm chờ mua vé xem Arsenal

08/07/2013, 10:09 (GMT+7)

Đông đảo người hâm mộ xếp hàng từ 4 h sáng tại Sân vận động Mỹ Đình, có người thức trắng đêm để chờ tới lượt mua...

Đông đảo người hâm mộ xếp hàng từ 4 h sáng tại Sân vận động Mỹ Đình, có người thức trắng đêm để chờ tới lượt mua một tấm vé xem trận đấu của Pháo thủ thành London với ĐTVN.

Sáng qua 7/7, VFF đã tiến hành bán vé trực tiếp tới tay người hâm mộ tại các quầy vé đặt tại Sân vận động Mỹ Đình. Dù 7 h sáng BTC mới tiến hành bán vé, nhưng từ trước đó khoảng 3-4 tiếng đồng hồ, đông đảo người mua đã có mặt để xếp hàng. Rất nhiều trong số này, thậm chí đến túc trực từ tối 6/7. Do phải chờ đợi lâu, nhiều người tỏ rõ sự mệt mỏi, ngủ ngay tại khu vực trước cửa sân.

Chen lấn để mua vé

Cho đến 7 h sáng, theo ước tính đã có khoảng trên dưới 3000 người đứng chờ tại khu vực hai cửa vào, chờ tớt lượt nhận ticke mua vé. Theo quy định, BTC cho mỗi lượt 10 người vào nhận ticke, từ đó đi tiếp tới các quầy vé đặt trong sân để mua vé. Mỗi ticke được mua 2 vé. Cảnh tượng chen lấn, xô đẩy dù vẫn rất ra nhưng theo ghi nhận, cơn “sốt” vé trận Arsenal không thực quá quá nóng nếu so với nhu cầu của người hâm mộ ở trận du đấu của Olympic Brazil.

Điều khiến nhiều người bất bình là hiện tượng phe vé vẫn diễn ra công khai tại các điểm bán vé, bất chấp việc VFF đã triển khai lực lượng đông đảo an ninh, gồm cả cảnh sát cơ động, nhân viên bảo vệ Cty Bảo vệ Đại An và nhân viên VFF. Phe vé đi lại tự do trong khu vực sân vận động, trong khi nhân viên Khu Liên hợp TTQG Mỹ Đình thoải mái đưa người quen vào nhận ticke để mua vé.

Tại cửa bán vé số 1,2, thấy sự xuất hiện của phóng viên cản trở công việc “làm ăn”, nhân viên bảo vệ tại đây còn gây khó dễ, hòng đuổi phóng viên đi nơi khác. Sự việc được báo lại cho TTK VFF Ngô Lê Bằng. Chỉ khi ông Bằng đến giải quyết, công tác phát ticke mới trở lại quy củ. Tuy nhiên, ngay khi khuất bóng lãnh đạo VFF và báo chí, dân phe vé, dưới sự làm ngơ của an ninh, đã lập tức len vào nhận ticke, mua vé để tuồn ra ngoài.

Cá biệt một số trường hợp nhận ticke ở cả hai cửa 1,2 và 3,4 để mua vé. Do không kiểm soát được người xếp hàng, nhân viên VFF đã phát ticke mua vé cho cả nhân viên của Khu Liên hợp TTQG Mỹ Đình. Những nhân viên trên lập tức mang ticke đưa vào trong cho người quen mua vé. Một người có thể quay đi quay lại mua vé nhiều lần.

Trong những ngày qua, sau khi VFF tiến hành trả vé qua đường công văn, trên nhiều diễn đàn và tại các điểm bán vé tự do đã xuất hiện rất nhiều các lời mời chào mua vé. Mức giá trên các diễn đàn được đẩy lên cao gấp rưỡi hoặc thậm chí gấp 2, 3 lần so với mức giá gốc. Một cặp vé 1 triệu/chiếc được rao bán trung bình với mức giá dao động từ 3,5-4 triệu đồng. Tuy nhiên, số lượng người hỏi mua khá ít.

Một tay phe chuyên nghiệp tại Mỹ Đình cho biết, tình hình vé trận Arsenal không nóng, nhu cầu người hâm mộ hiện vẫn chưa cao. “Tuy nhiên trong một vài ngày sắp tới, khi thời điểm Arsenal sang VN tới gần, có lẽ cơn sốt sẽ tăng lên do việc nhiều người không mua được vé xem”, dân phe này cho biết.

Theo TTK Ngô Lê Bằng, tình trạng phe vé là không thể tránh khỏi. “Ngay cả các trận đấu bình thường cũng không thể cấm được phe vé hoạt động. BTC chỉ có thể hạn chế tới mức tối đa để người hâm mộ thật sự có cơ hội đến sân", ông Bằng cho biết.

Kế hoạch dự kiến, ngày 15/7 CLB Arsenal sẽ bay từ Indonesia tới VN. Sau khi thi đấu với ĐTVN vào ngày 17/7, thầy trò HLV Arsene Wenger sẽ bay thẳng sang Nhật Bản.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận