Thứ hai, 25/06/2018 03:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trang Hạ tự tin với vẻ đẹp quyền năng

12/05/2015, 08:55 (GMT+7)

Chương trình truyền hình thực tế “Vẻ đẹp quyền năng Việt Nam 2015” dành để tôn vinh phụ nữ Việt dự kiến lên sóng từ tháng 6 tới. 

Trang Hạ tự tin với vẻ đẹp quyền năng
Các thí sinh chương trình “Vẻ đẹp quyền năng Việt Nam 2015”

Đây sẽ là chương trình có “fomat Việt 100%” như chính lời khẳng định của biên kịch chính - nhà văn Trang Hạ.

"Mong mỏi về một đứa con Việt từ trong trứng"

Đó là lời chia sẻ của nhà văn Trang Hạ khi nói về chương trình “Vẻ đẹp quyền năng Việt 2015”. Cô cùng ê kíp thực hiện luôn dùng hai từ “thuần Việt” để khẳng định sự khác biệt về chương trình này.

“Nói về vẻ đẹp của phụ nữ thì không hiếm chương trình đã thành công. Truyền hình thực tế lại càng nhan nhản. Ngay cả Việt Nam cũng đã chạy sóng thử nghiệm nhiều mô hình truyền hình thực tế liên quan đến sắc đẹp, hay có, dở có.

Tuy nhiên, chúng tôi muốn một chương trình do chính người Việt tạo nên, nói về chính người Việt. Tuy nhiên, sẽ không phải theo kiểu “cây nhà lá vườn”, thiếu đâu sửa đó. Mà sẽ là một chương trình đẳng cấp ngay từ khâu kịch bản”, nữ nhà văn chia sẻ.

Trang Hạ cũng nói thêm, truyền hình thực tế vốn quen thuộc với người Việt, nhưng thường là những chương trình theo fomat bản quyền nước ngoài. Còn việc xây dựng một kịch bản truyền hình thực tế hoàn toàn Việt Nam là điều còn mới mẻ. Điều này sẽ là thách thức đối với các nhà đài bởi mọi thứ vẫn dừng lại ở mức thể nghiệm.

“Một vài chương trình truyền hình thực tế bản quyền Việt đã được lên sóng, nhưng có quá nhiều vấn đề chúng ta cần xử lí nếu muốn vươn đến hai từ thành công.

Hầu hết các gameshow, truyền hình thực tế của nước ngoài được đưa về đều đã sẵn sự nổi tiếng, cuốn hút đông đảo khán giả quốc tế.

Với sự nổi tiếng sẵn có, cộng thêm với các chiêu PR, tạo sự kiện, cùng với việc phát sóng trong khung giờ vàng… nên dĩ nhiên là sẽ “bắt sóng” ngay. Còn một chương trình “thuần Việt” thì mọi thứ đều bắt đầu từ con số không tròn trĩnh”, nhà văn chia sẻ thêm.

Lạc quan hơn là ý kiến của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, thành viên của Hội đồng Ban cố vấn, anh cho rằng việc tự xây dựng kịch bản sẽ đồng nghĩa với quyền được tạo nên một chương trình thích hợp với thị hiếu của người Việt.

Trong khi các chương trình mua bản quyền ở nước ngoài về đến Việt Nam vẫn phải tuân thủ theo những nguyên tắc bắt buộc của đối tác nước ngoài như format sân khấu, cách thức chơi, tuyển chọn… thì “Vẻ đẹp quyền năng Việt Nam 2015” sẽ thoải mái hơn trong việc tạo nên một chương trình truyền hình thực tế mang thương hiệu Việt.

Phụ nữ Việt lên sóng truyền hình thực tế

Bắt nguồn từ ý tưởng mong muốn tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong thời kì đổi mới, “Vẻ đẹp quyền năng Việt Nam 2015” với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như NSND Lê Khanh, nhạc sĩ Phú Quang, bà Tôn Nữ Thị Ninh... trong vai trò cố vấn cho chương trình.

Đêm Gala “Vẻ đẹp quyền năng Việt Nam 2015” sẽ diễn ra vào 11/10 và truyền hình trực tiếp trên VTV3 và Đài Truyền hình Hà Nội

Đây là chương trình thực tế mang tính thuần Việt nên nội dung sẽ hướng đến bản sắc văn hóa Việt, trong đó vẻ đẹp tâm hồn, trí tuệ và hình thức bên ngoài đặc trưng của người phụ nữ Việt Nam sẽ được nhấn mạnh.

Người tham gia là những nữ doanh nhân thành công và những nghệ sĩ có nhiều đóng góp trong sự nghiệp riêng. Họ là những người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà và thể hiện được nét đẹp đặc trưng của bản thân qua phong cách thời trang. Trong chương trình này, họ sẽ giao lưu, chia sẻ những câu chuyện, trải nghiệm trong sự nghiệp và cuộc sống.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ: “Chương trình hướng đến vẻ đẹp, khí chất đậm phương Đông của phụ nữ. Qua chương trình này các bạn sẽ thấy những hình ảnh mới của phụ nữ Việt Nam thời nay. Ý tưởng được xuất phát với mục đích quảng bá vẻ đẹp hiện đại của phụ nữ Việt Nam ra bạn bè quốc tế”.

Nhà thiết kế này cho biết thêm, chương trình sẽ có khoảng 17 số phát sóng trên các kênh truyền hình khác nhau cho 17 nhân vật. Các nhân vật này sẽ được biên kịch chính là nhà văn Trang Hạ trực tiếp gặp gỡ và viết kịch bản riêng.

Những nhân vật trải qua vòng thẩm định đề cử sẽ được NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam trực tiếp tư vấn và thiết kế những bộ trang phục theo phong cách cá nhân. Khi được lựa chọn, Hội đồng ban cố vấn và đạo diễn truyền hình sẽ xây dựng hình ảnh cá nhân thông qua vẻ đẹp thực tế của họ.

LÊ MINH HUỆ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận