Chủ nhật, 25/08/2019 12:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trang nghiêm chào cờ đầu năm mới 2019 ở nơi đón bình minh đầu tiên trên dải đất liền Việt Nam

01/01/2019, 15:26 (GMT+7)

Sáng 1/1 tại danh thắng Mũi Điện, thuộc xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa (Phú Yên)- nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên dải đất liền Việt Nam, UBND tỉnh Phú Yên đã long trọng tổ chức Lễ chào cờ đầu năm mới 2019 và đón những du khách đầu tiên đến với danh thắng này.

hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, nhân dân cùng khách du lịch tham gia sự kiện này vẫn đứng trang nghiêm, dưới cờ Tổ quốc tung bay phấp phới...

Ghi  nhận PV tại buổi chào cờ đầu năm mới 2019, mặc dù mưa gió, nhưng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, nhân dân cùng khách du lịch tham gia sự kiện này vẫn đứng trang nghiêm, dưới cờ Tổ quốc tung bay phấp phới, cùng hát vang bài Quốc ca Việt Nam với niềm tự hào và cảm xúc đầy hân hoan, hy vọng vào tương lai tươi sáng.

Ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, việc chào cờ đầu năm mới là sự kiện đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp của chuỗi các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và chào mừng 30 năm Ngày tái lập tỉnh Phú Yên (1989-2019). UBND tỉnh Phú Yên sẽ duy trì hoạt động này và từng bước có thêm những chương trình văn hóa, nghệ thuật để sự kiện này vừa có ý nghĩa vừa hấp dẫn du khách.

Là một trong những du khách có mặt tại Mũi Điện sáng nay, anh Nguyễn Văn Toàn, du khách đến từ TP HCM xúc động nói: Đây là lần đầu tiên tôi đến với Mũi Điện. Được đặt chân đến điểm cực Đông của Tổ quốc đón măm mới 2019 trong lòng tôi cảm thấy xúc động và thú vị. Mặc dù có mưa nhưng quan sát cảnh vật nơi đây rất tuyệt vời. Ngày đầu năm mới chúng tôi được nhận những bó hoa, kèm những lời chúc tốt đẹp thì thật là may mắn”.

Được biết, hoạt động chào cờ đầu năm tại Mũi Điện được tỉnh Phú Yên nhằm giới thiệu quảng bá điểm đến đặc trưng của Phú Yên. Đặc biệt, hoạt động này nhằm giáo dục, nâng cao niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước và chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Một số hình ảnh ghi nhận buổi chào cờ đầu năm mới 2019 ở điểm cực Đông đất liền Việt Nam:

 
 
 
 
 
KS

Đang được quan tâm

Gửi bình luận