Thứ hai, 21/10/2019 08:15 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tranh luận việc thu hút nhân lực của các hãng hàng không

05/06/2019, 15:24 (GMT+7)

Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể trả lời hàng loạt thắc mắc của đại biểu liên quan giao thông hàng không, trong đó có vấn đề thu hút nhân lực giữa các hãng.

 
Ảnh có tính chất minh họa
 
Hiện nay, Bộ Giao thông vận tải đang tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đơn vị này hoạt động nhưng vẫn tồn tại vấn đề trong việc bảo đảm bình đẳng giữa hãng hàng không Nhà nước và tư nhân.
 
Theo Bộ trưởng Thể, có tình trạng các hãng may bay mua nhiều phương tiện nhưng không đào tạo nhân lực hay tìm kiếm từ nước ngoài mà thu hút từ các hãng trong nước.
 
"Hiện nay có tình trạng những hãng mới bỏ kinh phí lôi kéo nhân lực của các hãng khác, trong đó có Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines, khiến toàn bộ các kế hoạch của hãng này bị ảnh hưởng nghiêm trọng", ông Thể cho biết.
 
Tuy nhiên, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) thì cho rằng, VNA là anh cả của ngành hàng không Việt Nam, tất nhiên cần có chính sách riêng nhưng nói hãng mới lôi kéo nguồn lực thì không phù hợp với quy định của Bộ luật Lao động nên phải thực hiện đúng quy định chứ không thể nói người ta làm sai.
 
Ngoài ra, nhiều đại biểu cũng đưa ra câu hỏi liên quan đến việc trễ chuyến trong giao thông hàng không hay an toàn hàng không khi có nhiều sự cố xảy ra trong thời gian qua nhưng chưa được trả lời do không đủ thời gian.
TÙNG ĐINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận