Thứ tư, 21/11/2018 10:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tránh thai mới cho nam giới

22/10/2010, 10:39 (GMT+7)

Năm mươi năm sau sự kiện viên thuốc tránh thai đầu tiên dành cho phụ nữ ra đời, biện pháp tránh thai dành cho nam giới đã không được đề cập nhiều. Nghiên cứu về loại thuốc dành cho nam giới không được quan tâm và đầu tư thoả đáng.

Gần đây, các nhà khoa học bắt tay triển khai một chương trình về biện pháp tránh thai mới của giới mày râu và đã thu được kết quả tốt đẹp. Nghiên cứu này do Chương trình Grand Challenges in Global Health chủ trì, một phần vốn được Quỹ Bill và Melinda Gates tài trợ. Theo tiến sĩ James Tsuruta và Paul Dayton (Trường Đại học Bắc Carolina-Mỹ), biện pháp này không gây đau và có thể giúp người đàn ông quay trở lại tình trạng trước nếu muốn có con.

Theo nhận định ban đầu, khi siêu âm tinh hoàn, sóng siêu âm ở một mức độ nào đó sẽ làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng trong 6 tháng. Tất nhiên các nhà nghiên cứu còn phải tiến hành nhiều xét nghiệm phụ khác để đi đến xác định chính xác liều lượng sóng siêu âm cần thiết. Ngoài ưu điểm là giúp người đàn ông có thể tái tạo tinh trùng khi cần thiết, biện pháp này được đánh giá là ít tốn kém. Thí nghiệm ở chuột bước đầu cho thấy kết quả khả quan. Những thí nghiệm ở con người sẽ được tiến hành từ nay đến năm 2011.

H.HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận