Thứ tư, 21/08/2019 01:58 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

'Tranh tối tranh sáng': Triển lãm nghệ thuật đương đại đầu xuân

18/02/2019, 09:01 (GMT+7)

Triển lãm tranh “Tranh tối tranh sáng” trưng bày các tác phẩm của 15 nghệ sĩ, mang tính thực hành nghệ thuật đương đại độc đáo với hơn 20 tác phẩm gồm đa dạng chất liệu và cách thể hiện sơn dầu, sơn mài, khắc gỗ, trúc chỉ, nhiếp ảnh phù điêu…

Triển lãm lấy cảm hứng từ tinh thần làm việc nhóm của các nghệ sĩ đã tham gia dự án nghệ thuật trong đường hầm Nhà Quốc hội thời gian vừa qua. Đây được coi như lời chúc mừng thành công dành cho các nghệ sĩ. Giám tuyển của triển lãm là nghệ sĩ Nguyễn Thế Sơn, anh cũng đồng thời là người tổ chức và tuyển chọn cho dự án nghệ thuật trong đường hầm của Nhà Quốc hội.

“Lần trưng bày này như một cuộc gặp mặt đầu xuân, đây cũng là dịp công chúng có cơ hội tiếp xúc với các tác giả và những thực hành nghệ thuật độc đáo của từng cá nhân”, nghệ sĩ Nguyễn Thế Sơn chia sẻ.

Triển lãm lần này trở nên có ý nghĩa hơn khi thực hành nghệ thuật đương đại đang ở một giai đoạn giao thời của xã hội Việt Nam, các giá trị cũ mới, các khái niệm truyền thống và đương đại đang trong trạng thái xung đột, chưa có sự nhận thức rõ ràng.

Đến với triển lãm, người xem sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng các tác phẩm mang đậm tính thực hành nghệ thuật đương đại, và sẽ còn thú vị hơn khi được kết nối với không gian trưng bày kích thích sự sáng tạo trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật và kiến trúc. Không chỉ vậy, đi cùng với triển lãm sẽ có những buổi trò chuyện với các nghệ sĩ, cho công chúng có dịp đối thoại với chính những người làm nghệ thuật và hiểu sâu hơn về nghệ thuật đương đại.

Triển lãm “Tranh tối tranh sáng” còn mở cửa đến ngày 12/3 tại AGOhub, 12 Hòa Mã, Hà Nội.

THÚY HẬU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận