Thứ bảy, 22/09/2018 02:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trao 140 triệu đồng hỗ trợ Chi đội Kiểm ngư số 3

10/05/2014, 16:03 (GMT+7)

Lực lượng kiểm ngư đã hoàn thành xuất sắc vụ, có những tàu bị húc 3 lần nhưng cán bộ nhân viên trên tàu khắc phục và quay lại hoạt động bình thường./ Diễn biến từng vụ tàu Trung Quốc hung hăng đâm tàu kiểm ngư Việt Nam

Trao 140 triệu đồng hỗ trợ Chi đội Kiểm ngư số 3
Thứ trưởng Vũ Văn Tám trao tặng quà cho Chi đội số 3

Sáng ngày 10/5, tại Chi đội số 3, Chi cục Kiểm ngư Vùng 2 (Cục Kiểm ngư) đại diện Bộ NN-PTNT, Thứ trưởng Vũ Văn Tám đã trao 140 triệu đồng cho các tàu kiểm ngư bị thiệt hại trong vụ va chạm với tàu Trung Quốc và trao 2 triệu đồng cho các lực lượng kiểm ngư bị thương.

Theo Chi đội số 3, tính đến 17 giờ ngày 9/5, Trung Quốc có 75 tàu, trong đó có tàu quân sự ra ngăn cản tàu chấp pháp của Việt Nam trong khu vực đặt giàn khoan HD-981 trái phép; có 3-5 chiếc tên lửa bảo vệ vùng ngoài với mục đích đe dọa, răn đe các tàu của Việt Nam. Ngoài ra, Trung Quốc không cho các tàu Việt Nam vào giàn khoan, như trước đây từ 5-7 hải lý thì nay đã mở rộng ra 10-13 hải lý.

Ông Đoàn Thanh Lâm, lãnh đạo Chi đội số 3 cho hay: Đến giờ phút này, chúng tôi khẳng định lực lượng kiểm ngư đã hoàn thành xuất sắc vụ, có những tàu bị húc 3 lần nhưng cán bộ nhân viên trên tàu khắc phục và quay lại hoạt động bình thường.

Ông Nguyễn Văn Trung, Phó Cục trưởng (Cục Kiểm ngư Việt Nam) Trung cho biết: “Cục Kiểm ngư sẽ tiếp nhận những thông tin, sự cố trên biển 24/24 giờ. Số điện thoại đường dây đường dây nóng: 0462.737.323. Ngoài ra, ngư dân có thể liên lạc với các số điện thoại các Đài Thông tin duyên hải khi gặp sự cố”.

Theo ông Lâm, có đồng chí bị thương do khi lực tàu Trung Quốc đâm vào nhưng sau khi băng bó, cứu chữa kịp thời đã trở lại vị trí thực hiện vụ góp phần bảo vệ chủ quyền biển.

“Chi đội số 3 đã góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo và ngăn chặn được ý đồ của Trung Quốc. Trong thời gian tới nhiệm vụ rất nặng nề, song chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có chức năng bảo vệ chủ quyền biển đảo”, ông Lâm nói.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám phát biểu: Mặc dù Chi cục Kiểm ngư Vùng 2 mới thành lập nhưng đã khắc phục mọi trở ngại hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chúng tôi đánh giá rất cao những cố gắng của lực lược kiểm ngư đã rất kiên quyết cùng với lực lượng chức năng hoàn thành những nhiệm vụ.

Trong quá trình tàu kiểm ngư bị tàu Trung Quốc uy hiếp, đâm va. Mặc dù nhiều đồng chí bị thương nhưng đã xung phong ở lại tự khắc phục cứu chữa, để cùng các lực lượng khác bảo vệ chủ quyền.

“Thời gian tới tình hình còn phức tạp, chúng ta cũng thấy rằng đây là việc không thể giải quyết ngày một ngày hai cho nên chúng ta một mặt cùng các lực lượng bằng mọi biện pháp chúng ta bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.

Ngoài thực hiện chức năng của kiểm ngư. Tôi mong các đồng chí phối hợp tốt với các lực lượng chức năng hoàn thành nhiệm vụ. Và ở hậu phương Tổng cục cũng như Bộ và 90 triệu dân đứng sau các đồng chí và sẽ hỗ trợ các đồng chí hết mình”, Thứ trưởng Tám chỉ đạo.

Cũng tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Trung, Phó Cục trưởng (Cục Kiểm ngư Việt Nam) đọc thư của Bộ trưởng Cao Đức Phát động viên lực lượng Kiểm ngư.

Bức thư viết: “Trong những ngày qua, các đồng chí đã tích cực tham gia cùng với các đơn vị chức năng bảo vệ ngư dân, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển. Một số đồng chí đã bị thương nhưng tất cả vẫn dũng cảm, kiên cường bám biển.

Thay mặt Bộ NN-PTNT, Tôi hoan nghênh và đánh giá cao nỗ lực của các đồng chí. Xin gửi tới các đồng chí lời thăm hỏi và những tình cảm thắm thiết của cán bộ, công nhân viên chưc ngành NN-PTNT. Chúc các đồng chí mạnh khỏe, vững vàng thực hiện trọng trách”.

Ngoài những số tiền nói trên, tại buổi làm việc, Hội Nghề cá Việt Nam cũng trao tặng 10 triệu đồng ủng hộ, động viện lực lượng Kiểm ngư thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền quốc gia biển đảo.

ĐẮC THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận