Thứ hai, 21/10/2019 02:22 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trao 9 tỷ đồng cho cảnh sát biển, kiểm ngư và ngư dân

19/05/2014, 09:03 (GMT+7)

Đây là số tiền của nhân dân, cán bộ, chiến sĩ TP HCM quyên góp ủng hộ do UBMTTQ phát động.

Trao 9 tỷ đồng cho cảnh sát biển, kiểm ngư và ngư dân
Đoàn công tác TP.HCM trao 3 tỷ đồng cho Chi đội số 3

Sáng 18/5, đoàn công tác của TP.HCM gồm: UBMTTQVN; Sở GD-ĐT và Thành Đoàn do bà Võ Thị Dung, Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và động viên và trao số tiền 3 tỷ đồng cho Chi đội số 3, Chi cục Kiểm ngư vùng 2 đóng tại TP Đà Nẵng. Đây là số tiền của nhân dân, cán bộ, chiến sĩ TP quyên góp ủng hộ do UBMTTQ phát động.

Bà Dung, cho biết: “Những ngày qua, trước hành động Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển của Việt Nam, nhân dân TP cũng đã biểu thị, phản đối mạnh mẽ hành động ngang ngược của Trung Quốc.

Nhân dân TP.HCM rất tự hào đối với lực lượng đang trực tiếp bảo vệ chủ quyền biển đảo, trong đó có kiểm ngư cũng như sự quyết tâm bám biển của ngư dân. Chúng tôi mong muốn được góp một phần của mình cùng với lực lượng đang bảo vệ chủ quyền biển đảo nên TP tổ chức quyên góp, ủng hộ”.

Trước đó, sáng ngày 17/5, đoàn công tác của TP.HCM đã ra thăm huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi và trao tặng số tiền hơn 3 tỷ đồng giúp ngư dân Quảng Ngãi bị nạn trên biển nhanh chóng vượt qua khó khăn trước mắt, tu sửa tàu cá, mua sắm ngư cụ, tiếp tục bám ngư trường truyền thống Hoàng Sa và Trường Sa. Và chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm hỏi và động viên và trao số tiền 3 tỷ đồng hỗ trợ các cán bộ, chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 2, đóng tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành, Quảng Nam.

Đ.THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận