Thứ sáu, 26/04/2019 06:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trao bò giống cho đồng bào biên giới

15/08/2014, 09:18 (GMT+7)

Ngày 14/8, tại tỉnh Lạng Sơn, Chương trình "Bò giống giúp người nghèo biên giới" tổ chức lễ trao tặng 50 con bò giống đầu tiên cho các hộ nghèo hai xã Thanh Loà và Bảo Lâm (huyện Cao Lộc).

Trao bò giống cho đồng bào biên giới
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng bò giống cho đồng bào biên giới

Tới dự có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thiếu tướng Phạm Sóng Hồng, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng...

Hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình “Bò giống giúp người nghèo biên giới” do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bộ NN-PTNT, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, Tập đoàn Viettel... phối hợp với UBND 11 tỉnh biên giới phía Bắc và vùng Tây Bắc triển khai.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước đánh giá cao mục đích, ý nghĩa của chương trình “Bò giống giúp người nghèo biên giới”.

Theo Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đây là một sáng kiến tốt, một mặt giúp cho người nghèo có vốn ban đầu để phát triển kinh tế, từng bước thoát nghèo bền vững, mặt khác phổ cập nhanh chóng các dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin nhất là ở các tỉnh biên giới của đất nước.

Từ 6/2014 - 10/2016, Chương trình sẽ tổ chức mua bò cái sinh sản bằng nguồn vốn từ việc phát triển các dịch vụ viễn thông (Tập đoàn Viettel chủ trì) để trao tặng các gia đình thuộc diện hộ nghèo theo chuẩn quốc gia ở 11 tỉnh biên giới phía Bắc. Qua khảo sát, số lượng bò cần có để tặng cho các hộ nghèo biên giới là 36.000 con và dự kiến sẽ có 24.000 con bò được trao tặng trong giai đoạn đầu.

KẾ TOẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận