Thứ bảy, 23/06/2018 07:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trao giải cuộc thi "Máy tính cho cộng đồng thay đổi cuộc sống”

11/10/2013, 16:01 (GMT+7)

Tổng cộng có 13 giải thưởng cho thể loại bài thi viết, 3 giải thưởng cho thể loại phóng sự ảnh và 6 giải khuyến khích Gương mặt truyền thông cơ sở đã được trao.

Trong khuôn khổ "Lễ sơ kết triển khai Dự án "Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam" Bước 1 tại 12 tỉnh", Ban Quản lý dự án đã tổ chức trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải trong cuộc thi “Máy tính cho cộng đồng thay đổi cuộc sống”.

Tổng cộng có 13 giải thưởng cho thể loại bài thi viết, 3 giải thưởng cho thể loại phóng sự ảnh và 6 giải khuyến khích Gương mặt truyền thông cơ sở đã được trao.

Cuộc thi "Máy tính cho cộng đồng thay đổi cuộc sống” được Bản Quản lý dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam" do Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ (gọi tắt là Dự án BMGF-VN) phát động từ ngày 25/5/2013 đến hết ngày 15/8/2013 nhằm kêu gọi cộng đồng chia sẻ những câu chuyện có thật trong cuộc sống hàng ngày để thấy rõ những điều kỳ diệu mà máy tính và internet mang lại, giúp người dân vượt qua khó khăn để “thay đổi cuộc sống” một cách tích cực hơn.

Sau gần 3 tháng, Ban tổ chức đã nhận được hàng trăm bài viết, tác phẩm ảnh từ mọi miền đất nước gửi về dự thi với nội dung hết sức phong phú. Trong số các bài dự thi, có nhiều câu chuyện hết sức giản dị nhưng lại rất xúc động và giàu tính nhân văn, như câu chuyện về internet đã giúp người khiếm thị hòa nhập với cuộc sống, câu chuyện về internet giúp cho đứa trẻ lần đầu tiên được nhìn thấy mặt người cha đi làm ăn xa, hay internet kết nối những người cựu binh đã từng kề vai sát cánh trên chiến trường năm xưa giờ tìm thấy nhau, rồi cùng nhau đi tìm hài cốt đồng đội cũ…

Bà Phan Thị Huyền Thư, Đạo diễn Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Ủy viên Ban Giám khảo cuộc thi "Máy tính cho cộng đồng thay đổi cuộc sống” chia sẻ: "Điểm dễ nhận thấy nhất của các bài dự thi là sự hồn nhiên và chân thành của các tác giả, họ hồn nhiên bộc lộ chính con người của mình. Ngôn từ trong các bài thi không thật sự được chau chuốt kỹ lưỡng, nhưng chính điều đó đã tạo nên tính chân thực của các câu chuyện. Và đây là điểm tạo nên sự thành công cho cuộc thi, đúng với tiêu chí là những câu chuyện thật về máy tính và internet làm nên thay đổi kì diệu cho cuộc sống".  

Sau một thời gian làm việc khẩn trương và công tâm, Ban Tổ chức đã quyết định trao 13 giải thưởng cho thể loại bài thi viết và 3 giải thưởng cho thể loại phóng sự ảnh. Giải nhất thể loại bài thi viết được trao cho tác giả Vũ Thị Hạ, cán bộ điểm Bưu điện Văn hóa xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Hai giải nhì được trao cho tác giả Lê Dương Thể Hạnh ở TP. Đà Lạt, Lâm Đồng và tác giả Trần Minh Nhựt ở TP. Cao lãnh, Đồng Tháp. 3 giải ba thuộc về tác giả Lê Thị Thu ở Hà Nội, Nguyễn Trọng Tâm ở Nghệ An và Đỗ Thị Minh Thủy ở Nha Trang.

Ngoài ra còn có 7 giải khuyến khích được trao cho thể loại bài thi viết. Đối với thể loại phóng sự ảnh, giải nhất thuộc về tác giả Hà Mai Hoa ở Tuyên Quang, Đậu Duy Hồng ở Hà Tĩnh và Ngô Thạch Thảo ở Nam Định. Ngoài thể loại bài thi viết và phóng sự ảnh, Ban Tổ chức còn trao 6 giải thưởng khuyến khích Gương mặt truyền thông cơ sở.  

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận