Thứ năm, 21/06/2018 09:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trao giải cuộc thi “Rừng là cuộc sống của tôi”

01/12/2014, 09:18 (GMT+7)

Cuộc thi “Rừng là cuộc sống của tôi” do Tổng cục Lâm nghiệp phối hợp với Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức đã khép lại sau gần 5 tháng với gần 200 bài viết gửi đến từ các vùng miền. 

Trao giải cuộc thi Rừng là cuộc sống của tôi
Thứ trưởng Hà Công Tuấn cùng Tổng biên tập Báo NNVN Nguyễn Mạnh Thường trao giải cho các tác giả đạt giải nhì

Ngày 28/11, tại Viện Điều tra Quy hoạch rừng (Hà Nội) đã diễn ra buổi gặp mặt kỷ niệm 55 năm Ngày Lâm nghiệp Việt Nam (28/11/1959-28/11/2014), tổng kết cuộc thi viết “Rừng là cuộc sống của tôi” và phát động cuộc thi ảnh “Rừng và con người”.

Tham dự có ông Hà Công Tuấn - Thứ trưởng Bộ NN-PTNT kiêm Tổng Cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp, ông Nguyễn Mạnh Thường - Tổng biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam và đông đảo cán bộ, công nhân viên ngành lâm nghiệp.

Hiện tại độ che phủ của rừng đã đạt 41%, kim ngạch xuất khẩu gỗ và lâm sản trên 6,2 tỉ USD, đời sống của hàng triệu người dân vùng cao đã thực sự vững mạnh. Nhờ có lực lượng giữ rừng mà tình trạng vi phạm các quy định pháp luật giảm dần về số vụ và giảm 80% diện tích rừng vị phá trái pháp luật trong 5 năm qua…

Cuộc thi “Rừng là cuộc sống của tôi” do Tổng cục Lâm nghiệp phối hợp với Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức đã khép lại sau gần 5 tháng với gần 200 bài viết gửi đến từ các vùng miền.

14-36-54_dsc_8801 Bức trướng của Bộ trưởng Cao Đức Phát tặng ngành lâm nghiệp

Kết quả không có giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải ba, 6 giải khuyến khích. Giải nhì gồm các tác phẩm: “Rừng khuya không yên tĩnh” của Nguyễn Văn Cường - Trung tâm Lâm nghiệp Nhiệt đới, Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam; “Vào rừng gỡ đú, tìm bẫy Hành trình giải cứu voọc chà vá chân xám” của Phùng Mỹ Trung, Cục Hải quan Đồng Nai; “Nổi nênh Giỏ CùngNhững điều không dám nói” của Dương Đình Tường, tòa soạn Báo Nông nghiệp Việt Nam.

Giải ba gồm các tác phẩm: “Bà Loan rừng” của Du An, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Điện Biên, “Người giữ rừng nơi biên giới Bình Phước” của Kiều Thị Ánh, Trung tâm Giáo dục Môi trường và Dịch vụ Môi trường rừng Vườn quốc gia Bù Gia Mập, “Rừng Thiêng” của Trần Văn Việt, Ban Kinh tế Trung ương, “Cất súng săn trên gác bếpPhố trong rừng” của Thái Sinh, PV Báo Nông nghiệp Việt Nam thường trú tại Yên Bái.

Giải khuyến khích gồm các tác phẩm: “Chuyện của tôi - chiến sĩ kiểm lâm” của Nguyễn Đức Quế - Đội KLCĐ và PCCR, Chi cục Kiểm lâm Thái Nguyên; “Rừng ơi” của Trương Thanh Liêm, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP Cần Thơ; “Rừng trong tôi” của Hồ Thị Hằng Nga, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum; “Yêu anh người lính rừng” của Ngô Thị Thảo Nguyên, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam; “Rừng, tình yêu, cuộc sống của tôi” của Vũ Văn Tuân, Trung tâm Khoa học Lâm nghiệp Tây Bắc, Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam; Cụm tác phẩm của Chi cục Kiểm lâm Thái Nguyên.

14-36-54_dsc_8797 Thứ trưởng Hà Công Tuấn phát biểu tại lễ kỷ niệm

Tổng cục Lâm nghiệp cũng đã chính thức phát động cuộc thi ảnh “Rừng và cuộc sống”. Cuộc thi tập trung phản ánh vẻ đẹp phong phú và đa dạng của các hệ sinh thái rừng Việt Nam gắn với nỗ lực bảo vệ và phát triển rừng, giảm mất rừng, suy thoái rừng và tái cơ cấu rừng theo hướng bền vững.

Thông qua đó, cuộc thi hướng đến mục tiêu: Tăng cường nhận thức của toàn xã hội về vai trò và giá trị của rừng đối với cuộc sống con người nhằm khơi gợi tình yêu đối với rừng và trân trọng những giá trị của rừng cũng như những con người làm nghề rừng; Kêu gọi sự ủng hộ và hỗ trợ của toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ và phát triển rừng, những chương trình kế hoạch mà ngành đang triển khai.

Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, ảnh đơn chiếc hoặc ảnh bộ với thông tin thời gian chụp, địa điểm chụp, họ và tên tác giả, số chứng minh thư nhân dân, giới tính, dân tộc, số điện thoại hoặc địa chỉ email đi kèm. Có tổng cộng 21 giải thưởng sẽ được trao gồm 1 giải nhất (10 triệu đồng), 2 giải nhì (7 triệu đồng), 3 giải ba (5 triệu đồng), 15 giải khuyến khích (500.000 đồng).

Ảnh dự thi xin gửi về: Văn phòng Tổng cục Lâm nghiệp, số 2 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội hoặc Ban quản lý Chương trình UN-REDD Việt Nam giai đoạn 2, P041, nhà P, số 14 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào cuối tháng 5 năm 2015.

VÂN ĐÌNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận