Thứ ba, 19/06/2018 02:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trao giải cuộc thi thuốc đông y thay mật gấu

19/12/2014, 09:08 (GMT+7)

9 thầy thuốc đông y, đại diện cho 70.000 thầy thuốc của các chi hội đông y trên toàn quốc có bài dự thi xuất sắc đã được vinh danh trong lễ trao giải.

Trao giải cuộc thi thuốc đông y thay mật gấu

Sáng 18/12 tại Hà Nội, Tổ chức Động vật Châu Á và Trung ương Hội Đông y Việt Nam tổ chức Lễ trao giải cuộc thi "Thay thế sử dụng mật gấu bằng 32 cây thuốc, vị thuốc đông y - Biến ý tưởng thành hành động, vì cộng đồng, cùng chung tay bảo vệ loài gấu".

Cuộc thi hướng đến việc kêu gọi sự ủng hộ và đồng thuận của các thầy thuốc, lương y, bác sỹ đông y trên toàn quốc cam kết không sử dụng, kê đơn thuốc chữa bệnh có sử dụng mật gấu và các sản phẩm từ gấu nhằm góp phần bảo tồn các loài gấu Việt Nam, đồng thời duy trì phát triển bền vững các cây thuốc nam của đất nước.

Kết quả, 9 thầy thuốc đông y, đại diện cho 70.000 thầy thuốc của các chi hội đông y trên toàn quốc có bài dự thi xuất sắc đã được vinh danh trong lễ trao giải. Trong đó, hai giải Nhất, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng được trao cho thầy thuốc Phùng Sinh Suốt (Hà Giang), Nguyễn Văn Mười (Cần Thơ); hai giải Nhì, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng thuộc về thầy thuốc Vù Xín Minh (Hà Giang), Phạm Xuân Nguyên (Thanh Hóa).

Ngoài ra, còn có 5 giải Ba mỗi giải trị giá 2 triệu đồng được trao cho các thầy thuốc thuốc đến từ các tỉnh Quảng Ninh, Hà Giang, Nghệ An và Tây Ninh.

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận