Thứ hai, 24/09/2018 10:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ V

27/12/2010, 10:00 (GMT+7)

Cuối tuần qua, Lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ V được tổ chức trọng thể tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự góp mặt của 100 gương thanh niên điển hình tiên tiến đến từ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Họ là những gương thanh niên tiêu biểu có chung ý chí, khát vọng vượt khó vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Phát biểu tại lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát cho rằng, 100 gương thanh niên tiêu biểu, xuất sắc được trao giải lần này là những bông hoa đẹp nhất trong số hàng triệu thanh niên nông thôn đang ngày đêm đóng góp công sức, trí tuệ, cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn. Họ chính là những mũi nhọn tiên phong, mạnh mẽ nhất góp phần thực hiện thành công Chương trình Xây dựng nông thôn mới của Đảng và Nhà nước ta.

Giải thưởng Lương Định Của là phần thưởng của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn trao tặng hàng năm cho những “Nhà nông trẻ xuất sắc” từ 18 - 35 tuổi, có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ, góp phần xây dựng nông thôn mới. Điểm khác biệt của việc trao giải thưởng Lương Định Của năm 2010 là lĩnh vực lựa chọn trao giải thưởng rộng hơn, hiệu quả sản xuất, kinh doanh của thanh niên được nhận giải thưởng cao hơn, khoảng cách về thu nhập của thanh niên giữa các vùng, miền đã được thu hẹp nhiều.

NGÔ VĂN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận