Thứ bảy, 22/09/2018 01:49 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trao giải tranh biếm họa lần 3

29/03/2012, 13:35 (GMT+7)

Sau 4 tháng phát động, chiều 28/3, tại Hà Nội, Báo Thể thao & Văn hóa đã tổ chức tổng kết trao giải biếm hoạ báo chí Việt Nam - Cúp Rồng tre lần II...

Sau 4 tháng phát động, chiều 28/3, tại Hà Nội, Báo Thể thao & Văn hóa đã tổ chức tổng kết trao giải biếm hoạ báo chí Việt Nam - Cúp Rồng tre lần II chủ đề “Môi trường và biến đổi sinh thái”.

Cuộc thi đã nhận được hơn 400 tác phẩm của gần 100 tác giả từ khắp mọi miền đất nước trong đó hội tụ đầy đủ những gương mặt biếm họa xuất sắc nhất trong làng báo chí Việt Nam hiện nay.

Theo đánh giá của nhiều người trong nghề thì sở dĩ cuộc thi thu hút được đông đảo cây bút biếm họa như vậy là bởi “Môi trường và sinh thái” là một trong những chủ đề “nóng” và ảnh hưởng thiết thực tới đời sống hiện nay. Chủ đề này cũng đã đem đến vô vàn ý tưởng sáng tạo đối với họa sĩ. BTC đã trao một giải nhất, hai giải nhì, và nhiều giải thưởng khác cho các tác giả xuất sắc nhất do chính cộng đồng mạng bình chọn.

Đặc biệt, toàn bộ những tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi sẽ được trưng bày tại triển lãm cùng tên được tổ chức ngay tại 61 Lý Thái Tổ - Hà Nội. Toàn bộ số tranh bán được trong triển lãm sẽ được dành tặng cho Quỹ Vì nỗi đau da cam dành cho các nạn nhân chất độc da cam tại Việt Nam.

TÙNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận