Chủ nhật, 18/11/2018 04:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn máy – thiết bị nông nghiệp

14/05/2013, 22:55 (GMT+7)

Trung tâm được Bộ NN-PTNT giao nhiệm vụ chính là kiểm định kỹ thuật an toàn cho các máy, thiết bị, vật tư và các chất đặc thù của ngành nông nghiệp...

Ngày 10/5 vừa qua, Trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn máy (KTAT), thiết bị nông nghiệp (Cục Chế biến, thương mại NLTS và Nghề muối) đã làm lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập và vinh dự đón nhận danh hiệu Huân chương lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.

Trung tâm kiểm định KTAT máy, thiết bị nông nghiệp là đơn vị sự nghiệp công lập hạng I, trực thuộc Cục Chế biến, thương mại NLTS và Nghề muối (Bộ NN-PTNT), được Bộ NN-PTNT thành lập năm 1998. Trung tâm được Bộ NN-PTNT giao nhiệm vụ chính là kiểm định kỹ thuật an toàn cho các máy, thiết bị, vật tư và các chất đặc thù của ngành nông nghiệp; tư vấn hỗ trợ kỹ thuật, huấn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ công nhân của các cơ sở thuộc ngành chế biến nông lâm thủy sản. Từ chỗ chỉ có 4 - 5 cán bộ những ngày đầu thành lập, đến nay, Trung tâm đã có tổng cộng gần 60 cán bộ nhân viên. Thành quả tiêu biểu của Trung tâm phải kể đến việc giúp Bộ NN-PTNT hoàn thành xuất sắc Chương trình mía đường thông qua việc thiết lập hồ sơ kỹ thuật, kiểm định hàng trăm thiết bị, hỗ trợ kỹ thuật trong lắp đặt, vận hành các hệ thống máy của các NM SX đường, đồng thời huấn luyện kỹ thuật cho đội ngũ công nhân đảm bảo việc vận hành các NM đường an toàn. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng là đơn vị luôn đồng hành cùng các cơ sở SX của ngành nông nghiệp cả nước. Hầu hết các NM SX đường, rau quả, cao su, chế biến gỗ... trên cả nước đều được Trung tâm kiểm định đảm bảo vận hành an toàn, tiết kiệm... Với những thành tích xuất sắc trên, Trung tâm đã được Chủ tịch nước quyết định trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động hạng Ba nhân kỷ niệm 15 năm thành lập. Tới dự lễ trao tặng, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Thị Xuân Thu đã chúc mừng và biểu dương những thành tích xuất sắc mà Trung tâm đã đạt được trong 15 năm hoạt động. Thứ trưởng đề nghị trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục phát huy truyền thống của đơn vị, xây dựng đội ngũ cán bộ theo hướng trẻ hóa, đi đôi với việc đầu tư nâng cao cơ sở thiết bị hiện đại nhằm phục vụ tốt hơn nữa cho nhiệm vụ được giao.

LÊ BỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận