| Hotline: 0983.970.780

Trao kỷ niệm chương cho ông Remi Genevey và ông Tom Kompier

Thứ Tư 19/07/2017 , 19:45 (GMT+7)

Chiều 19/7, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT đã tiếp và trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn” cho ông Tom Kompier, Đại sứ quán Hà Lan và ông Remi Genevey, nguyên Giám đốc cơ quan phát triển Pháp (AFD).

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng đánh giá cao những đóng góp của ông Remi Genevey. Trong 4 năm công tác tại Việt Nam, ông Remi Genevey đã góp phần giúp tăng trưởng cam kết của AFD tại Việt Nam đạt mức gần 1,8 tỷ Euro.

17-11-05_tt_thng_tro_knc_cho_ong_remi_genevey
Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng đánh giá cao những đóng góp của ông Remi Genevey

Các dự án mà AFD hỗ trợ cho ngành NN-PTNT là rất hiệu quả và thiết thực, góp phần ứng phó với thiên tai và phát triển ngành nông nghiệp trong giai đoạn tái cơ cấu.

Đặc biệt các dự án hỗ trợ kỹ thuật của AFD dành cho ngành nông nghiệp đã tăng cường năng lực cho các cơ quan quản lý nhà nước và các viện, trường đại học nâng cao năng lực, tiếp cận với phương pháp và công cụ quản lý tiên tiến ngang tầm thế giới.

Trong nhiệm kỳ 4 năm làm việc (2013-2017), ông Tom Kompier đã có nhiều hoạt động tích cực thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực quản lý nước, biến đổi khí hậu, xói lở bờ biển và nạo vét sông tại Việt Nam nói chung và đặc biệt ở đồng bằng sông Cửu Long nói riêng. Ông cũng đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các hoạt động giữa các tổ chức, cá nhân giữa hai nước nằm trong khuôn khổ Hợp tác chiến lược về quản lý nước và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Ngoài ra, ông cũng đóng vai trò là cầu nối với các tổ chức WB, IFAD, UNDP, IUCN, ADB, KOICA, JICA, GIZ, AFD, KFW, DFAT cùng với Hà Lan hỗ trợ Việt Nam tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Ông còn có những nỗ lực đóng góp trong Dự án Chống chịu khí hậu tổng hợp và sinh kế bền vững vùng đồng bằng sông Cửu Long (ICRSL) do WB và GIZ tài trợ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không khí bầu cử đang thực sự lan tỏa

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không khí bầu cử đang thực sự lan tỏa

Ngày 13/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại TP Hải Phòng.

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Để có chiếc sidecar Suzuki Bigboy 250, chủ xe đã mất thời gian thiết kế, thi công trong 3 tháng và tiêu tốn khoảng 50 triệu đồng.

Cục Trồng trọt: 'Lan đột biến lưu thông trên thị trường không sai luật'

Cục Trồng trọt: 'Lan đột biến lưu thông trên thị trường không sai luật'

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Như Cường - Cục trưởng Cục Trồng trọt trong buổi làm việc với phóng viên Báo Nông nghiệp Việt Nam về hiện tượng lan đột biến.

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Bất cứ món ăn gì cũng phải có đường trộn chung cụ mới ăn, từ cơm, canh hay cá, thịt kho. Ở cái tuổi xưa nay hiếm, cụ chẳng có bệnh tật gì.