Thứ hai, 24/09/2018 03:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trao quà cho ngư dân Quảng Ngãi

25/07/2014, 08:05 (GMT+7)

Ông André Menras (tên Việt Nam là Hồ Cương Quyết), Chủ tịch Hiệp hội Trao đổi sư phạm Pháp - Việt (ADEP) cùng Sở NN-PTNT Quảng Ngãi đã tổ chức trao quà và tiền hỗ trợ cho 22 gia đình ngư dân.

Trao quà cho ngư dân Quảng Ngãi
Ông André Menras (Hồ Cương Quyết) tặng quà hỗ trợ các gia đình ngư dân

Ông André Menras (tên Việt Nam là Hồ Cương Quyết), Chủ tịch Hiệp hội Trao đổi sư phạm Pháp - Việt (ADEP) cùng Sở NN-PTNT Quảng Ngãi đã tổ chức trao quà và tiền hỗ trợ cho 13 gia đình ngư dân xã Bình Châu (huyện Bình Sơn) và 9 gia đình ngư dân huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) có hoàn cảnh khó khăn, có người thân chết, gặp nạn ở vùng biển Hoàng Sa của VN, mỗi suất trị giá 2,8 triệu đồng. Đây là số tiền được ADEP quyên góp từ tấm lòng của người dân các nước Pháp, Cộng hòa Czech, Ba Lan...

Theo ông Hồ Cương Quyết: “Món quà tuy nhỏ nhưng đây là tình cảm của người dân yêu chuộng hòa bình, tôn trọng lịch sử, sự thật... sau khi xem bộ phim “Hoàng Sa - Việt Nam: Nỗi đau mất mát” ở châu Âu gửi đến bà con ngư dân”.

Ông Quyết cho biết, bộ phim “Hoàng Sa- Việt Nam: Nỗi đau mất mát” đã được công chiếu rộng rãi tại châu Âu cũng như tại Việt Nam. Ông nói: “Với bộ phim này được công chiếu khắp nơi, tôi hi vọng sẽ góp một phần tiếng nói cho dư luận quốc tế biết được ngư dân Việt Nam khó khăn như thế nào khi đánh bắt trên chính ngư trường cha ông mình để lại”.

Ông Quyết cho biết, ông đã gặp những gia đình ngư dân Quảng Ngãi, chứng kiến về nhu cầu cần ưu tiên hỗ trợ của gia đình ngư dân trong thời gian ông đến ở, làm việc, nghiên cứu. Sự hỗ trợ này của ông và Hội ADEP vừa là vật chất, vừa là tinh thần, với mong muốn giúp họ có tinh thần tiếp tục bám biển.

HẢI YẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận