Chủ nhật, 24/02/2019 09:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trao tặng Huân chương cho lãnh đạo Bộ NN-PTNT qua các thời kỳ

27/12/2013, 21:57 (GMT+7)

Các ông Diệp Kỉnh Tần và Bùi Bá Bổng được trao Huân chương Độc lập hạng 3, ông Nguyên Đăng Khoa được trao Huân chương Lao động hạng Nhất.

Chiều 27/12, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT tổ chức trọng thể lễ trao tặng Huân chương cho 3 đồng chí nguyên Thứ trưởng Bộ NN-PTNT.

Căn cứ Luật thi đua khen thưởng và xét đề nghị của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã Quyết định tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng 3 cho ông Diệp Kỉnh Tần và ông Bùi Bá Bổng vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc; Huân chương Lao động hạng Nhất cho ông Nguyễn Đăng Khoa vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

Thừa ủy Quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã trao tặng Huân chương cho các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ và phát biểu chúc mừng.

Bộ trưởng Cao Đức Phát nói: “Đảng và Nhà nước đã ghi nhận và đánh giá cao về những đóng góp to lớn của các đồng chí. Chúng tôi rất vui mừng và tự hào về các đồng chí. Thành công của ngành nông nghiệp có được hôm nay không thể thiếu sự đóng góp của cá nhân mỗi đồng chí. Đồng chí Bùi Bá Bổng là người đã làm nên thành tích lớn cho lĩnh vực trồng trọt nước nhà, trong đó có sự phát triển Viện lúa vùng 1. Khi đồng chí Diệp Kỉnh Tần về nhận công tác ở Bộ, anh em chúng tôi bàn là phải “giải phẫu” doanh nghiệp NN trực thuộc Bộ và chỉ trong một thời gian ngắn đã có 100 DN tiến hành cổ phần hóa và thực sự họ làm ăn chuyển biến mạnh mẽ hẳn lên. Với tư cách là Bí thư Đảng ủy đã giúp cho Bộ luôn giữ vững danh hiệu tập thể Đảng bộ TSVM. Đồng chí Nguyễn Đăng Khoa về Bộ có thời gian không được nhiều nhưng đóng góp lớn của đồng chí Khoa là góp phần làm nên chuyển biến mạnh mẽ tạo nên một phong trào lớn, sâu rộng của cả đất nước đó là công cuộc xây dựng NTM”.

Đồng chí Diệp Kỉnh Tần, nguyên Thứ trưởng Bộ NN-PTNT thay mặt cho các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ phát biểu cảm tưởng: “Chúng tôi rất xúc động trước phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước. Chúng tôi nghĩ rằng, ngoài những nỗ lực chính của bản thân mỗi chúng tôi thì sự giúp đỡ quý giá của Ban cán sự Đảng, của các đồng chí, đồng đội và nhân dân để chúng tôi có được sự ghi nhận đó. Dù đã về nghỉ chế độ nhưng chúng tôi vẫn luôn theo dõi các hoạt động của ngành và sẵn sàng đóng góp ý kiến để thúc đẩy sự phát triển của ngành”.

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận