Thứ sáu, 24/05/2019 12:45 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trao trả hành lý cho thân nhân người bị nạn

12/06/2013, 09:07 (GMT+7)

Ngày 11/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã tiến hành làm thủ tục trao trả hành lý cho thân nhân người bị nạn trong vụ tai nạn lật xe nghiêm trọng này...

Ngày 11/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã tiến hành làm thủ tục trao trả hành lý cho thân nhân người bị nạn trong vụ tai nạn lật xe nghiêm trọng làm 3 người chết và 30 người bị thương tại xã Điện An, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam vào sáng ngày 9/6. 

Theo đó, thân nhân người bị nạn khi đến nhận hành lý phải xuất trình chứng minh nhân dân, khai rõ họ tên của người thân đi trên chuyến xe, kê khai các mục trong hành lý. Sau khi xem xét và đối chiếu với số hành lý tạm giữ, nếu đúng thì cơ quan công an tiến hành làm thủ tục giao trả. Trong tổng số 22 gói đồ tạm giữ, đến chiều ngày 11/6 đã có 11 gia đình đến nhận. 

Cũng trong ngày 11/6, trước sự chứng kiến của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam, đại diện Công ty Mai Linh, Cơ quan cảnh sát điều tra đã tổ chức kiểm tra phần mềm quản lý lái xe đường dài thông qua hộp đen của Công ty Mai Linh. Kết quả kiểm tra cho thấy, khi lần báo về cuối cùng của xe khách mang biểm kiểm soát 30X – 8957 là vào lúc 7 giờ 10 phút 4 giây ngày 9/6. Tốc độ xe lúc đó là 69km/giờ. 

Thượng tá Huỳnh Văn Lâm, Đội trưởng Đội điều tra thẩm định, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam cho biết: Sau khi kiểm tra hệ thống quản lý trực tuyến của Công ty Mai Linh, chúng tôi thấy có thể yên tâm về kết quả thẩm định. Vì hệ thống này được một công ty khác (Công ty trách nhiệm hữu hạn Vinh Hiển) chuyển giao cho Mai Linh, thông tin về hành trình xe được cập nhật về hệ thống quản lý là 20 giây/lần. Cũng không có cơ sở để nói là Công ty Mai Linh có thể thay đổi số liệu. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra, hoàn thiện hồ sơ của vụ việc để xử lý theo quy định hiện hành.

NGUYỄN SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận