Thứ hai, 25/06/2018 04:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trao tượng trưng 800 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền núi bị lũ quét

07/08/2017, 10:57 (GMT+7)

Trước thiệt hại to lớn về người và tài sản do mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc, đặc biệt là tại Mường La (Sơn La) và Mù Cang Chải (Yên Bái), sáng nay (7/8), Bộ NN-PTNT và Công đoàn Ngành NN-PTNT đã tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ.

Trao tượng trưng 800 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền núi bị lũ quét
Hàng trăm cán bộ, công chức, người lao động của Bộ NN-PTNT tham gia lễ phát động.

Theo Thứ trưởng Bộ NN-PTNT, từ ngày 2-3/8, mưa lớn đã gây lũ quét đặc biệt nghiêm trọng tại suối Nậm Păm (huyện Mường La, Sơn La), suối Nậm Kim, huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) và nhiều nơi tại miền núi phía Bắc, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Tại xã Nậm Păm (huyện Mường La, Sơn La), lũ ống, lũ quét đã xẩy ra trên tổng chiều dài hơn 8km, cuốn trôi hàng trăm nhà cửa, biến đồng ruộng, làng mạc thành bãi đất đá dày 2-3m. Đây là trận lũ lịch sử 70 năm qua tại Mường La… Tổng cộng, mưa lũ, sạt lở đất tại các tỉnh Sơn La, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên đã làm 31 người chết và mất tích, 21 người bị thương, 228 nhà bị sập đổ cuốn trôi, tổng thiệt hại ở một đơn vị rất hẹp lên tới trên 800 tỉ đồng.

Để góp phần chia sẻ những thiệt hại của nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc, nhất là tại Mường La và Mù Cang Chải, thay mặt Bộ NN-PTNT và BCĐ Trung ương về Phòng chống thiên tai, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT đã phát động kêu gọi cán bộ, công chức, người lao động của Bộ NN-PTNT và toàn ngành NN-PTNT góp phần ủng hộ nhân dân các địa phương bị thiệt hại, thể hiện tinh thần tương thần tương ái, lá lành đùm lá rách để bà con sớm khắc phục, ổn định đời sống, phục hồi SX.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường phát động gửi phần quà ủng hộ tại buổi lễ

Bộ trưởng cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong Bộ NN-PTNT phải có ngay những chương trình hành động cụ thể, phối hợp với các địa phương và hệ thống ngành dọc để kịp thời bám sát cơ sở, giúp nhân dân có giải pháp khắc phục thiệt hại, khôi phục SX nông nghiệp và ổn định đời sống.

Bộ trưởng đề nghị Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hoàng Văn Thắng và Thứ trưởng Lê Quốc Doanh dẫn đầu hai đoàn công tác trong thời gian sớm nhất về các địa phương bị thiệt hại, nhất là Sơn La và Yên Bái để tập trung phối hợp với địa phương chỉ đạo, hướng dẫn công tác khắc phục thiệt hại và khôi phục SX, đồng thời trao các phần quà của cán bộ, người lao động trong Bộ NN-PTNT và ngành NN-PTNT cho nhân dân các địa phương bị thiệt hại để kịp thời hỗ trợ, động viên nhân dân. “Các cơ quan, đơn vị của Bộ NN-PTNT cũng phải nêu cao tình thần chủ động, có kế hoạch hành động cho các tình huống thiên tai tiếp theo, bởi đây mới chỉ đang đầu mùa mưa bão” – Bộ trưởng lưu ý.   

Tại buổi lễ, Công đoàn Ngành NN-PTNT đã trao tượng trưng số tiền ủng hộ 800 triệu đồng để chuyển tới vùng bị thiệt hại, đồng thời kêu gọi cán bộ, công chức, người lao động toàn ngành cùng chung tay ủng hộ tối thiểu 01 ngày lương/người. Hưởng ứng kêu gọi của Công đoàn Bộ NN-PTNT, tại lễ phát động, Báo NNVN cũng đã gửi số tiền ủng hộ 8 triệu đồng tới đồng bào bị thiệt hại.

Đông đảo cán bộ, công chức, người lao động của Bộ NN-PTNT lần lượt tham gia ủng hộ.
Công đoàn ngành NN-PTNT trao tượng trưng trước mắt số tiền 800 triệu đồng để gửi tới đồng bào thiệt hại
LÊ BỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận