Thứ tư, 15/08/2018 03:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trên 150 ngàn hộ nông dân vùng lũ được mua trực tiếp Đạm Phú Mỹ

21/12/2010, 07:15 (GMT+7)

TCty cổ phần PB & Hóa chất Dầu khí–PVFCCo (mã chứng khoán DPM) bắt đầu triển khai bán đạm Phú Mỹ trực tiếp nhằm hỗ trợ nông dân các tỉnh miền Trung...

* Tài trợ 2 tỷ đồng cho chương trình chăm sóc trẻ em nghèo

TCty cổ phần PB & Hóa chất Dầu khí–PVFCCo (mã chứng khoán DPM) bắt đầu triển khai bán đạm Phú Mỹ trực tiếp nhằm hỗ trợ nông dân các tỉnh miền Trung từ ngày 25/11 đến nay đã thành công.

 Góp phần thực hiện chính sách bình ổn giá mà Chính phủ và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VN kêu gọi, 2 đơn vị thành viên của PVFCCo là Cty TNHH MTV Phân bón và Hóa chất Dầu khí Miền Trung (PVFCCo Miền Trung) và Cty TNHH MTV Phân bón và Hóa chất Dầu khí Miền Bắc (PVFCCo Miền Bắc) phối hợp với hệ thống phân phối là các đại lý, cửa hàng triển khai thực hiện tại 28 huyện thuộc 9 tỉnh miền Trung và Bắc Trung bộ để bán đạm Phú Mỹ trực tiếp cho bà con nông dân.

Theo đó, PVFCCo Miền Trung phối hợp với hệ thống phân phối là các đại lý, cửa hàng triển khai  bán tại 26 huyện thuộc 7 tỉnh Nam Trung bộ là Quảng Trị, Thừa Thiên–Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa. Chương trình kéo dài trong 2 tháng 11 và 12, bởi đây là thời điểm bắt đầu vụ ĐX 2010-2011.

Theo PVFCCo, đã có trên 4.000 tấn đạm Phú Mỹ được bán trực tiếp cho trên 60.000 hộ nông dân tại 12 huyện thuộc các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Bình Định và Quảng Trị cùng với 1.500 tấn khác cho các tỉnh Bắc Trung bộ (Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình) do PVFCCo Miền Bắc đảm nhận.

Trong đợt bán hàng này, có những huyện bắt đầu đợt 1 và có những huyện đợt 2 tùy vào mùa vụ của từng khu vực, đến nay đã có thêm khoảng 90 ngàn hộ nông dân của 26 huyện tại 7 tỉnh khu vực Trung bộ và Nam Trung bộ được mua trực tiếp 6.000 tấn đạm Phú Mỹ với mức giá thấp hơn giá thị trường 15%.

Ngoài mức giá ưu đãi, TCty còn mời các chuyên gia nông nghiệp có uy tín đến tận nơi để hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc cho bà con nông dân về những vấn đề liên quan trong lĩnh vực nông nghiệp.

Ông Nguyễn Hồng Vinh, PTGĐ PVFCCo cho biết, chương trình bán đạm Phú Mỹ trực tiếp cho nông dân nằm trong kế hoạch kinh doanh của TCty nhằm đảm bảo cung ứng kịp thời tới bà con nông dân trong vụ ĐX 2010–2011 trước tình hình giá phân bón trong nước và thế giới tăng cao, góp phần bình ổn giá phân bón và kiềm chế chống lạm phát, hưởng ứng chương trình “Người Việt dùng hàng Việt”, đồng thời cũng chia sẻ khó khăn với người nông dân miền Trung bởi các đợt mưa lũ liên tiếp vừa qua.

Tính đến ngày 6/12/2010, Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã hoàn thành SX 743.904 tấn Urea, đánh dấu mốc đạt 100,53% KH SX năm 2010 và nhập khẩu trên 153 ngàn tấn phân bón các loại (chủ yếu là phân đạm) để cung ứng ra thị trường.

Mặt khác, PVFCCo còn phối hợp với Hội Bảo vệ Quyền trẻ em (HBVQTE) tổ chức trao tặng 450 suất học bổng cho trẻ em nghèo (trị giá 1 triệu đồng/suất) tại 6 tỉnh ĐBSCL gồm Cà Mau, Kiên Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Vĩnh Long và Tiền Giang.

Được biết, tổng số tiền mà TCty tài trợ cho các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm nay là 2 tỷ đồng thuộc Chương trình an sinh xã hội 2010.

Lễ trao học bổng này được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Kiên Giang. Ngoài suất học bổng trị giá 1 triệu đồng, mỗi em học sinh còn được nhận thêm phần quà trị giá 100.000đ. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Tiếp sức trẻ em đến trường” được TCty phối hợp với HBVQTE thực hiện, nhằm hỗ trợ nơi ăn ở; điều kiện học tập cho trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em nghèo thuộc vùng biên giới Việt Lào tại tỉnh Quảng trị và khu vực ĐBSCL với kinh phí 1 tỷ đồng.

Bên cạnh Chương trình “Tiếp sức trẻ em tới trường”, TCty cũng tài trợ HBVQTE 1 tỷ đồng để triển khai Dự án “Mạng lưới bảo vệ trẻ em và ngăn ngừa trẻ em bỏ học dựa vào gia đình và cộng đồng” với sự tham gia của khoảng 1.800 em tại 5 tỉnh là Lào Cai, Bắc Giang, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa.

PV-TT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận