Thứ sáu, 15/11/2019 07:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tri ân Thủy tổ, Thánh Mẫu và các vị tiền bối ngành nghề yến sào

12/06/2019, 18:41 (GMT+7)

Lễ hội Yến sào Khánh Hòa được tổ chức vào ngày mùng 10/5 âm lịch hằng năm tôn vinh và tri ân Thủy tổ, Thánh Mẫu và các vị tiền bối ngành nghề yến sào.

 

Nghi thức dâng hương tại Đền thờ Tổ 

Ngày 12/6, tức mùng 10/5 âm lịch, tại đảo yến Hòn Nội, thuộc vịnh Nha Trang (Khánh Hòa), Công ty Yến sào Khánh Hòa đã long trọng tổ chức Lễ hội Yến sào, với sự tham gia gần 1.000 đại biểu.

Điểm nhấn của lễ hội Yến sào là nghi thức dâng hương tại Đền thờ Tổ nhằm tôn vinh và tri ân Thủy tổ, Thánh Mẫu và các vị tiền bối ngành nghề yến sào.

Ông Lê Hữu Hoàng, Chủ tịch HĐTV Cty Yến sào Khánh Hòa xúc động nói: “Hôm nay trong giờ phút thiêng liêng và xúc động này, chúng ta thành kính tri ân và tưởng nhớ đến công đức lớn lao của Thủy tổ, Thánh Mẫu và các vị tiền bối đã sáng lập, phát triển ngành nghề yến sào. Tiếp nối Thủy tổ nghề Lê Văn Đạt và lớp lớp thế hệ cha ông đã dày công xây dựng, vun đắp cho ngành nghề yến sào phát triển trường tồn. Chúng ta cùng nhau tri ân và nguyện tiếp bước trên con đường mà Thủy tổ, Thánh Mẫu và các vị tiền bối đã quyết tâm xây dựng, để ngành nghề yến sào ngày càng phát triển vững mạnh và bền vững”.

Dịp này, Cty Yến sào Khánh Hòa cũng đã khen thưởng 30 cá nhân xuất sắc tiêu biểu ngành nghề yến sào năm 2019 và tặng quà lưu niệm cho đại diện Chi tộc họ Lê, phường Vĩnh Nguyên và phường Phước Hải.

KIM SƠ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận