Thứ bảy, 23/06/2018 05:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trị yếu sinh lý

16/09/2010, 11:01 (GMT+7)

Tôi bị yếu sinh lý, đã dùng rất nhiều loại thuốc nhưng chả có tác dụng gì cả. Xin hỏi thêm về bệnh này và cách điều trị?

Ảnh minh họa
* Tôi bị yếu sinh lý, đã dùng rất nhiều loại thuốc Đông y, như thuốc Bổ Thận Hoàn của Bảo Long, thuốc an thần... nhưng chả có tác dụng gì cả. Xin hỏi thêm về bệnh này và cách điều trị

Lưu Anh Tuấn, 38 tuổi, Khu 1, Xóm Vai, Tiên Phú, Phù Ninh, Phú Thọ

Bạn nên tham khảo ý kiến sau đây của phóng viên Đàm Hùng (www.vtc.vn):

Từ lâu dân gian đã biết đến loại bệnh của đàn ông liên quan đến sự “yếu kém” trong chuyện phòng the và gọi đó là bất lực, liệt dương… Đàn ông bị bệnh này phải chịu nỗi ám ảnh tâm lý nặng nề, họ giấu diếm và âm thầm đi “vái tứ phương”. Họ không biết rằng, các loại “yếu kém” của đó đều có thể trị khỏi hẳn bằng Tây y!

Nếu như Phụ khoa đã có từ rất lâu đời thì danh từ “Nam khoa” còn khá xa lạ với rất nhiều người vì nó mới xuất hiện với tư cách một chuyên khoa cách đây mấy chục năm. Ở Việt Nam còn muộn màng hơn. Từ năm 1990-1991, GS. TS. Trần Quán Anh (Khoa Tiết niệu – (BV Việt Đức) đơn phương độc mã mày mò nghiên cứu khi một người bạn của ông đau khổ đến nhờ, vì không thể sinh hoạt tình dục được với vợ dẫn tới phải ly hôn.

Tận năm 2002, một đơn vị về Nam học mới được phép ra đời trong khoa Tiết niệu, mặc dù số đấng mày râu  được các bác sỹ nghiên cứu về Nam khoa ở BV Việt Đức chữa khỏi đã lên tới con số… hàng nghìn.Từ năm 1997, rối loạn dương cương (RLCD) là cụm từ được Hội Nam học thế giới dùng để thay thế các từ: bất lực, liệt dương, thiểu năng sinh dục nam giới... Theo giới khoa học, RLCD là một bệnh mang tính xã hội vì tuy nó không gây tử vong, bệnh nhân không phải cấp cứu tức thì nhưng nó có ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý người bệnh.  

Rối loạn cương dương (RLCD) thể hiện sự thiểu năng cương cứng của dương vật (DV) chưa hoàn toàn. Quá trình cương cứng của DV được thể hiện qua 4 giai đoạn: Đầu tiên, do sự co thắt của các cơ trơn động mạch DV, lưu lượng máu tưới vào vật hang (bao gồm các khoang chứa máu) ở mức tối thiểu nên cơ quan sinh dục nam giới mềm xỉu.Khi các lớp cơ trơn của động mạch DV giãn, máu tưới nhiều vào vật hang, DV sẽ phồng ra. Giai đoạn 3, vật hang đầy máu. Những bó cơ trơn của vật hang căng tạo một áp lực lớn chèn các tĩnh mạch DV làm cản trở sự thoát máu khỏi vật hang khiến DV ở trạng thái mà tạo hoá ban cho người đàn ông để duy trì nòi giống.Cuối cùng, khi kích thích tình dục cao độ dẫn tới “xuất quân” , DV lại trở về trạng thái ban đầu.

RLCD là xảy ra sự trục trặc ở hai giai đoạn giữa. Quá trình co thắt và giãn nở các mạch máu ở DV gây hiện tượng mềm hoặc cương do hai cơ chế cơ bản: Cơ chế thần kinh và cơ chế sinh hoá. Trong cơ chế thần kinh, quá trình cương DV được điều khiển từ hệ thống thần kinh trung ương (vỏ đại não) và hệ thần kinh ngoại vi (tuỷ sống). Theo GS. Trần Quán Anh, để tác động vào hệ thần kinh liên quan tới bệnh RLCD, trước tiên nên dùng tâm lý liệu pháp. Sau đó có thể kết hợp Đông y như châm cứu, dùng các bài thuốc gia truyền có các vị nổi tiếng như: nhân sâm, dâm dương hoắc, bạch tật lê hay các vật phẩm của động vật như sừng tê giác, mật gấu, máu ba ba, mào gà trống, lưỡi chim, cá ngựa, tắc kè…

Bên cạnh đó, có thể sử dụng các phương pháp hỗ trợ tưới máu DV như xoa kích thích, thôi miên, dùng các ống hút tạo áp lực chân không hút to DV . Tuy vậy, quyết định vẫn là dùng thuốc tinh chế. Cái lợi đi sau của ngành Nam khoa nước ta là đón đầu tiến bộ mới nhất của khoa học kỹ thuật. Các bệnh nhân Việt Nam đang được cam đoan rằng: hiện người Mỹ, Anh, Pháp đang điều trị bằng phương pháp, loại thuốc nào, họ cũng được điều trị bằng loại thuốc, phương pháp đó! Trên thị trường Việt Nam đang có đủ các loại thuốc mới nhất của nước ngoài rất công hiệu, ít gây phản ứng phụ ...

GS.TS NGUYỄN LÂN DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận