Thứ tư, 24/04/2019 01:33 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Triển khai đợt cao điểm phòng chống lâm tặc trong dịp Tết

17/01/2014, 10:33 (GMT+7)

Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về lâm sản do lâm tặc gây ra, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, ngành Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam đang tích cực phối hợp triển khai các biện pháp phòng chống lâm tặc trên địa bàn.

Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về lâm sản do lâm tặc gây ra, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, ngành Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam đang tích cực phối hợp triển khai các biện pháp phòng chống lâm tặc trên địa bàn. Thời gian thực hiện đợt cao điểm là từ nay đến ngày 28/2/2014.

Theo đó, trên cơ sở rà soát, xác định những vùng trọng điểm, phức tạp về tình hình phá rừng, khai thác lâm sản, khoáng sản trên đất có rừng và vận chuyển, mua bán lâm sản trái phép…, các Hạt Kiểm lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng và các Đội kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng chủ động tổ chức lực lượng thực hiện việc kiểm tra, truy quét xóa bỏ triệt để các điểm nóng trong địa bàn quản lý.

Đối với các Trạm kiểm lâm có rào chắn (barie), cần phải tăng cường lực lượng, bố trí biên chế hợp lý để đảm bảo trực kiểm tra, kiểm soát lâm sản 24/24 giờ trong ngày. Bên cạnh đó, các Hạt kiểm lâm chủ động đề xuất UBND cấp huyện lập các tổ chốt chặn liên ngành huyện để kiểm tra, kiểm soát và ngăn chặn triệt để các hành vi đưa người và phương tiện vào rừng khai thác lâm sản, khoáng sản trái phép…

Đ.THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận