Thứ hai, 27/05/2019 08:01 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Triển khai lấy ý kiến Dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi)

23/01/2015, 09:20 (GMT+7)

Ngày 22/1, Bộ NN-PTNT đã tổ chức hội nghị quán triệt, phổ biến nội dung, cách thức lấy ý kiến cho Dự thảo Luật Dân sự sửa đổi. 

Tại Kỳ họp thứ 8 Quốc hội (QH) khóa XIII, QH đã thảo luận, cho ý kiến về dự án Bộ luật Dân sự sửa đổi, Ủy ban Thường vụ QH cũng đã ban hành nghị quyết về việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Bộ luật này.

Tại hội nghị hôm qua, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn cho biết: Là Bộ luật rất đồ sộ với trên 600 điều, Bộ luật Dân sự là Bộ luật hết sức quan trọng trong việc xác định địa vị chủ thể của người dân, các chuẩn mực pháp lý và quan hệ tài sản…

Tại dự án sửa đổi, Bộ luật có mục tiêu đầu tiên là xây dựng thành Bộ luật chung, làm nền cho cả hệ thống pháp luật trên cơ sở điều chỉnh các quan hệ xã hội được hình thành với nguyên tắc tự do, tự nguyện, bình đẳng và tự chịu trách nhiệm giữa các bên tham gia.

Trên cơ sở kế thừa Bộ luật Dân sự hiện tại, dự án sửa đổi sẽ theo hướng phù hợp hơn về địa vị pháp lí của chủ thể, đặc biệt là quyền sở hữu vốn là một vấn đề lớn hiện nay nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân. Dự luật sửa đổi cũng sẽ được xây dựng trên cơ sở quán triệt các chiến lược xây dựng đất nước.

Thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ, thời gian tới, Bộ NN-PTNT sẽ tổ chức triển khai nghiêm túc lấy ý cho Dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi).

LÊ BỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận