Chủ nhật, 24/06/2018 06:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Triển khai quyết liệt phòng chống CGC

19/02/2014, 10:25 (GMT+7)

Trước tình hình dịch đang phát sinh phức tạp, từ mấy tuần nay, UBND các cấp ở Đà Nẵng và Chi cục Thú y đã triển khai quyết liệt các giải pháp phòng chống.

Là địa phương có tổng đàn gia cầm không lớn, chỉ hơn 700 nghìn con nhưng nguy cơ xảy ra dịch cúm gia cầm ở Đà Nẵng rất cao, do ngày nào cũng nhập lượng gia cầm thịt không nhỏ đưa vào giết mổ đáp ứng nhu cầu thị trường.

Trước tình hình dịch đang phát sinh phức tạp, từ mấy tuần nay, UBND các cấp ở Đà Nẵng và Chi cục Thú y đã triển khai quyết liệt các giải pháp phòng chống. Cụ thể, ngay từ tháng 1 UBND thành phố đã phê duyệt kế hoạch tiêm phòng gia cầm. Liên tục trong mấy ngày qua, Chi cục Thú y cùng huyện Hòa Vang đã tiêm phòng cho hàng chục nghìn con gia cầm tại các xã Hòa Tiến, Hòa Châu, Hòa Phước… Việc tiêm phòng cho toàn bộ số gà, vịt hiện có sẽ kết thúc vào ngày 26/2 tới.

Việc tiêu độc khử trùng chuồng trại, các cơ sở kinh doanh, giết mổ gia cầm tiến hành thường xuyên 2 lần/tuần từ nguồn hóa chất 1.500 lít Sở NN-PTNT hỗ trợ. Đến nay, ít nhất 77 trang trại chăn nuôi gia cầm quy mô lớn đã phun 3-4 đợt. Tất cả các điểm kinh doanh, buôn bán và giết mổ gia cầm được lực lượng thú y giám sát, tiến hành phun tiêu độc khử trùng thường xuyên.

Hai trạm kiểm dịch động vật ra vào cửa ngõ thành phố được tăng cường lực lượng, tiến hành canh trực 24/24 giờ.

NC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận