Thứ hai, 25/06/2018 07:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Triển lãm ảnh “Biển đảo quê hương”

23/06/2014, 09:18 (GMT+7)

Triển lãm đã tuyển chọn gần 150 bức ảnh, được sắp xếp với ba chủ đề chính.

Triển lãm ảnh Biển đảo quê hương
Khách quốc tế xem ảnh triển lãm

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, trong 3 ngày (từ 20 đến 22/6), tại công viên tượng đài Mẹ Suốt (TP Đồng Hới, Quảng Bình) Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Bình và phóng viên các báo Trung ương thường trú tại Quảng Bình đã phối hợp tổ chức triển lãm ảnh mang chủ đề “Biển đảo quê hương”.

Triển lãm đã tuyển chọn gần 150 bức ảnh trong số hàng ngàn tấm ảnh của các tác giả là phóng viên các báo Trung ương thường trú tại Quảng Bình, phóng viên trong tỉnh và các nghệ sĩ nhiếp ảnh Quảng Bình đã từng đến các đảo tại quần đảo Trường Sa, các đảo và vùng biển của Việt Nam.

Triển lãm ảnh “Biển đảo quê hương” được sắp xếp với ba chủ đề chính: “Sức sống Trường Sa”: là bộ ảnh phản ánh chân thực, sinh động đời sống của bộ đội và nhân dân trên quần đảo Trường Sa.

Đặc biệt lần đầu tiên, triển lãm công bố một cách có hệ thống hình ảnh của một trong những đảo ở quần đảo Trường Sa, đó là đảo chìm Đá Nam qua quá trình phát triển và trưởng thành, từ một bãi cạn giữa biển nay trở thành một đảo nhỏ thân yêu của Tổ quốc. Hay bộ ảnh về cây bàng vuông được chụp ở ba thời điểm khác nhau từ lúc cây xanh lá đến khi ra hoa kết trái... toát lên sức sống mãnh liệt của loại cây đặc biệt này ở Trường Sa...

“Hậu phương của người lính biển” là bộ ảnh phản ánh hoạt động của cấp ủy, chính quyền và nhân dân Quảng Bình hướng về Trường Sa và biển đảo thân yêu, quan tâm, chăm lo hậu phương, gia đình cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và các đảo của Tổ quốc. Rồi những tấm ảnh ghi lại phút chia tay đầy bịn rịn và lưu luyến giữa một nữ ca sĩ lần đầu ra thăm đảo với một chiến sĩ trên đảo Trường Sa lớn; hay ánh mắt đầy tự hào của người mẹ khi nhắc đến sự hy sinh anh dũng của người con trai để bảo vệ đảo Gạc Ma năm 1988...

“Bình yên trên biển quê hương” là bộ ảnh về nghề biển tỉnh Quảng Bình với những ngư dân ngày đêm bám biển xa biển gần, đóng những con tàu lớn vươn khơi... Đã có hàng nghìn lượt khách trong và ngoài nước đến xem triển lãm và đánh giá cao các tác phẩm trưng bày.

TP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận