| Hotline: 0983.970.780

Triển lãm ảnh văn hóa các dân tộc Việt Nam và văn hóa trà

Thứ Tư 17/08/2016 , 19:45 (GMT+7)

Sáng 17/8, Bảo tàng TP Cần Thơ khai mạc triển lãm ảnh “Văn hóa các dân tộc Việt Nam” và trưng bày chuyên đề “Nghệ thuật ứng dụng trong văn hóa trà phương Đông”.

16-27-42_1708161

 

Hoạt động này diễn ra đến hết tháng 12/2016, với sự phối hợp của Bảo tàng Lịch sử TP.HCM, Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Thái Nguyên, Thông tấn xã Việt Nam và một số nhà sưu tập, nghệ sỹ nhiếp ảnh.

Triển lãm “Văn hóa các dân tộc Việt Nam” có 120 ảnh về các lễ hội đặc sắc, phong tục, tập quán và trang phục của 54 dân tộc ở nước ta.

Còn “Nghệ thuật ứng dụng trà trong văn hóa phương Đông” giới thiệu 200 hiện vật, hình ảnh, tư liệu về dụng cụ pha chế trà, cách pha và thưởng thức trà ở nhiều miền nước ta cùng nước ngoài. Có nhiều bộ đồ pha trà rất độc đáo, cách uống trà đầy nghệ thuật và không gian thưởng thức trà lịch lãm.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Lại dậy sóng chuyện trọng tài

Lại dậy sóng chuyện trọng tài

Trong hai trận đấu muộn vòng 9 V-League, những quyết định của trọng tài gây ảnh hưởng lớn tới kết quả chung cuộc, khiến những đội trong cuộc bức xúc.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Biến tướng của tham nhũng vặt

Biến tướng của tham nhũng vặt

Không khí gia đình Tiều Phu thật nặng nề, Bán gánh củi được 100 nghìn, Tiều Phu quyết định đi làm thẻ căn cước, nhưng không cho Mục Đồng 50 nghìn mua quà sinh nhật.