| Hotline: 0983.970.780

Triển lãm thơ mang hơi thở cuộc sống giới trẻ hiện đại

Thứ Bảy 04/06/2022 , 17:59 (GMT+7)

Triển lãm thơ ‘Còn hôm nay, ta còn mãi mãi’ diễn ra ngày 4/6 tại Capital Studio – TP.HCM khiến công chúng bất ngờ khi thi ca có thêm một cách tiếp cận đời sống.

Hàng ngàn bạn trẻ đến với triển lãm thơ 'Còn hôm nay, ta còn mãi mãi'.

Hàng ngàn bạn trẻ đến với triển lãm thơ "Còn hôm nay, ta còn mãi mãi".

Triển lãm thơ “Còn hôm nay, ta còn mãi mãi” là một ngày hội thi ca hiếm hoi sau hai năm im ắng các hoạt động cộng đồng vì Covid-19. Triển lãm thơ “Còn hôm nay, ta còn mãi mãi” được thương hiệu Sun Life tài trợ với “mong muốn mang đến sự tích cực, tia sáng cho cuộc sống. Vì vậy, triển lãm thơ “Còn hôm nay, ta còn mãi mãi” chứng minh doanh nghiệp đồng hành cùng thơ, để tôn vinh vẻ đẹp của ngôn từ - tiếng Việt.

Tác phẩm 'Khoảnh khắc vĩnh cửu'.

Tác phẩm "Khoảnh khắc vĩnh cửu".

Với triển lãm “Còn hôm nay, ta còn mãi mãi” có sự góp mặt của nhà thơ Vi Thùy Linh, nhà báo Nguyễn Phong Việt, nhà thơ Ngô Thị Hạnh, nhà thơ Nam Thi – người Việt Nam đầu tiên được thương hiệu thời trang Pháp CHANEL đưa thơ vào fashion video, và Táo – một trong những rapper mang chất thơ vào sáng tác âm nhạc.

Tác phẩm 'Nhộng'.

Tác phẩm "Nhộng".

Triển lãm sẽ kéo dài cả ngày và xen kẽ trong đó những hoạt động đối thoại cùng các nhà thơ đương đại để nhìn về sự chuyển động của thơ và nghệ thuật hôm nay. Khi thơ kết hợp với nghệ thuật sắp đặt, đã mang lại hơi thở của cuộc sống giới trẻ hiện đại.

Tác phẩm 'Huy hoàng'.

Tác phẩm "Huy hoàng".

Triển lãm thơ “Còn hôm nay, ta còn mãi mãi” lay động giác quan thẩm mỹ của người thưởng thức, vì thơ được trình bày trong không gian rộng mở với ánh sáng, âm thanh, hình ảnh 3D theo phong cách, ý thơ của từng tác giả.

Nhà thơ Ngô Thị Hạnh trình diễn với nhạc sĩ Châu Đăng Khoa.

Nhà thơ Ngô Thị Hạnh trình diễn với nhạc sĩ Châu Đăng Khoa.

Nhà thơ Vi Thùy Linh trình diễn với nhạc sĩ Tăng Thành Nam.

Nhà thơ Vi Thùy Linh trình diễn với nhạc sĩ Tăng Thành Nam.

Hàng ngàn khán giả, với phần lớn là sinh viên các trường đại học, đã cổ vũ nồng nhiệt cho mỗi tiết mục của các nhà thơ. Đã rất lâu, đô thị phương Nam mới có một sự kiện văn chương rộn ràng như triển lãm thơ "Còn hôm nay, ta còn mãi mãi".

Xem thêm
Cối xay lúa

Cối xay lúa

Trong một gia đình nhà quê chính gốc nhất định không được thiếu chiếc cối xay lúa, như không được thiếu cái liềm, cái hái, chiếc hòm đựng thóc.

Người đẹp Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ VN 2022

Người đẹp Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ VN 2022

Người đẹp Nguyễn Thị Ngọc Châu chính thức đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ VN 2022, và sẽ đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Hoàn Vũ tổ chức cuối năm nay.

PSG thúc đẩy kế hoạch thanh lý Neymar

PSG thúc đẩy kế hoạch thanh lý Neymar

PSG thúc đẩy kế hoạch thanh lý Neymar bằng việc sẵn sàng đàm phán và bán rẻ với bất kỳ đối tác nào mong muốn ký hợp đồng với tiền đạo người Brazil.

Lên đường bắt kịp người Thái

Lên đường bắt kịp người Thái

Nhằm chuẩn bị san bằng kỷ lục 4 lần vô địch AFF Cup của Thái Lan, đội tuyển nữ Việt Nam lên đường sang Pháp tập huấn vào tối 27/6.