| Hotline: 0983.970.780

Triển lãm ‘Xuôi dòng sông Thu’ vì người nghèo Quảng Nam

Thứ Hai 31/08/2020 , 22:03 (GMT+7)

Ngày 1/9, triển lãm “Xuôi dòng sông Thu” chính thức khai mạc trưng bày online, để gây quỹ xây nhà cho người nghèo tỉnh Quảng Nam.

Tác phẩm của cố họa sĩ Lưu Công Nhân được nhà sưu tập Duy Đoàn gửi đến 'Xuôi dòng sông Thu'.

Tác phẩm của cố họa sĩ Lưu Công Nhân được nhà sưu tập Duy Đoàn gửi đến "Xuôi dòng sông Thu".

Triển lãm “Xuôi dòng sông Thu” lấy cảm hứng từ dòng sông Thu Bồn - dòng sông trọng yếu cho sản xuất nông nghiệp và đời sống văn hóa của tỉnh Quảng Nam. Triển lãm “Xuôi dòng sông Thu” do quỹ Gieo Nhà Gặt Nhà tổ chức, được thẩm định bởi nhà nghiên cứu mỹ thuật Ngô-Kim Khôi và nhà nghiên cứu mỹ thuật Lý Đợi.

Triển lãm “Xuôi dòng sông Thu” là một cuộc trưng bày online có số lượng tranh khá đa dạng về vật liệu và phong cách, từ ấn tượng, hiện thực, biểu hiện, trừu tượng… Mỗi bức tranh được bán ở triển lãm “Xuôi dòng sông Thu” có mức đóng góp từ 50% đến 100%, tùy quyết định của mỗi họa sĩ hoặc nhà sưu tập.

Tác phẩm của họa sĩ Lê Triều Điển.

Tác phẩm của họa sĩ Lê Triều Điển.

Triển lãm “Xuôi dòng sông Thu” trưng bày online tác phẩm của các họa sĩ quê Quảng Nam như Lưu Công Nhân (1929-2007), Lê Triều Điển, Bùi Tiến Tuấn, Trần Vĩnh Thịnh, Võ Thành Thân Trần Nhật Thăng, Nguyễn Mạnh Hùng, Đặng Hiệp, Doãn Hoàng Lâm, Phan Niệm, Lê Tường, Tào Linh, Hồ Hưng, Đặng Thị Thu An, Nguyễn Đức Huy, Nguyễn Lương Sáng, Đinh Ngọc Thắng, Vũ Thái Bình, Phạm Xuân Trung, Nguyễn An…

Tác phẩm của họa sĩ Bùi Tiến Tuấn.

Tác phẩm của họa sĩ Bùi Tiến Tuấn.

Triển lãm “Xuôi dòng sông Thu” trước ngày khai mạc trưng bày online 1/9, đã nhận được số tiền ủng hộ 700 triệu đồng để xây tặng 14 căn nhà cho người nghèo ở tỉnh Quảng Nam. Dự kiến, số tiền thu được từ triển lãm “Xuôi dòng sông Thu” sẽ thực hiện được kế hoạch xây dựng 20 căn nhà cho người nghèo ở tỉnh Quảng Nam trong năm 2020.

Triển lãm “Xuôi dòng sông Thu” kéo dài đến hết tháng 9/2020.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Chuyện Văn Hậu và áp lực chín sớm

Chuyện Văn Hậu và áp lực chín sớm

Nhiều tuyển thủ U23 Việt Nam tỏa sáng trên đất Thường Châu đều đối mặt với những trở ngại nghề nghiệp, dù đã lên tuyển và gặt hái thành công.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Bộ phim ‘Bố già’ không có chỗ cho những người sống hời hợt?

Bộ phim ‘Bố già’ không có chỗ cho những người sống hời hợt?

Bộ phim ‘Bố già’ đã có được 10,6 tỷ đồng từ suất chiếu sớm và 3 tỷ đồng đặt vé qua mạng, trước khi công chiếu chính thức ngày 12/3 trên toàn quốc.