Thứ bảy, 23/06/2018 01:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Triết lý võ thuật giúp ông Putin giành ưu thế trong Chiến tranh Lạnh mới

02/12/2014, 10:12 (GMT+7)

Nhà phân tích Rakesh Krishnan Simha cho rằng Mỹ đã thực hiện một nhiệm vụ bất khả thi là đối đầu với Nga và kìm hãm sự tăng trưởng năng động của Nhóm BRICS./ Nga không đọ sức với phương Tây, không tạo “bức màn sắt” tự cô lập mình

Triết lý võ thuật giúp ông Putin giành ưu thế trong Chiến tranh Lạnh mới
Tổng thống Nga Putin. (Nguồn: AFP/TTXVN phát)

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, nhà phân tích Rakesh Krishnan Simha thuộc Trung tâm Global Research ngày 1/12 cho hay, nhờ tầm nhìn xa chiến lược của Tổng thống Nga Vladimir Putin và những người xung quanh ông, nước Nga đang giành ưu thế trong một cuộc Chiến tranh Lạnh mới.

Ông Simha cho rằng sự thành công của nhà lãnh đạo Nga dựa trên hai trụ cột - hai chiến lược quyết định đúng đắn trong cuộc đối đầu với Phương Tây. Thứ nhất, Nga đã từ chối một cuộc xung đột vũ trang với Ukraine - điều khiến Washington hoàn toàn thất vọng bởi Mỹ thực sự mong muốn lôi kéo Nga vào cuộc xung đột khu vực ở châu Âu.

Thứ hai, ông Putin sử dụng chiến lược phản ứng bất cân xứng. Ông Putin là một võ sỹ Nhu đạo (Judo), biết khai thác khéo léo triết lý võ thuật trong cuộc đối đầu giữa các quốc gia và biết làm thế nào biến sức mạnh của đối phương chống lại đối phương.

Cũng theo nhà phân tích Simha, Mỹ đã thực hiện một nhiệm vụ bất khả thi là đối đầu với Nga và kìm hãm sự tăng trưởng năng động của Nhóm BRICS, gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

Ông Simha cũng lưu ý rằng cuộc xung đột Ukraine và những biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga có thể tạo những hiệu ứng phụ, gây ra nhiều bất đồng và là nguyên nhân của "cuộc ly dị" giữa châu Âu với Mỹ.

PV Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận