Thứ tư, 12/12/2018 12:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Triệt phá 1 đường dây bán người sang Trung Quốc

19/03/2012, 14:44 (GMT+7)

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm hình sự (PC 45) - Công an tỉnh Nam Định vừa triệt phá thành công một đường dây buôn bán người sang Trung Quốc có quy mô khá lớn.

Ảnh minh họa
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm hình sự (PC 45) - Công an tỉnh Nam Định vừa triệt phá thành công một đường dây buôn bán người sang Trung Quốc có quy mô khá lớn.

Đối tượng cầm đầu là Ngô Thị Hưng Trang (sinh năm 1990), trú tại xã Liên Minh (huyện Vụ Bản), cùng 5 đối tượng khác đã bị bắt giữ. PC45 Công an tỉnh Nam Định đã xác lập chuyên án để theo dõi đường dây chuyên buôn người qua biên giới sang Trung Quốc trong suốt hai năm qua. Sau khi nắm tình hình, các cán bộ chiến sỹ PC45 đã bắt giữ Ngô Thị Hưng Trang tại một nhà nghỉ thuộc địa bàn quận Đống Đa (Hà Nội). Qua đấu tranh khai thác mở rộng, lực lượng chức năng tiếp tục bắt tại Nam Định 2 đối tượng nữa thuộc các chân rết của Trang là Trần Hữu Phương (sinh năm 1985, quê tại thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản) và Phùng Văn Thắng (sinh năm 1985, trú tại xã Tam Thanh, huyện Vụ Bản). Trước đó, vào tháng 8/2011, PC45 ra quân truy quét và bắt 3 đối tượng thuộc chân rết của Trang là Trần Đức Thành (sinh năm 1994, trú tại xã Trung Lương, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam), Nguyễn Xuân Long (sinh năm 1992, trú tại xã Liên Minh, huyện Vụ Bản) và Trần Việt Anh (sinh năm 1992, trú tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản). Số nạn nhân được giải cứu hoặc tự giải thoát trong cả 2 đợt là 19 người, trong đó có 2 nạn nhân dưới 16 tuổi. Hiện vẫn còn một nạn nhân (trú tại thành phố Nam Định) chưa về được Việt Nam. Trang và các đối tượng khai nhận chúng đã dùng các thủ đoạn như "cứu net," rủ sang Trung Quốc buôn bán điện thoại, quần áo, thậm chí cả ma túy "đá" để dụ dỗ hơn 20 nạn nhân sang Trung Quốc sau đó ép buộc nạn nhân bán dâm. Mỗi nạn nhân được bán với giá 10 triệu đồng. Các bị hại hầu hết thuộc các tỉnh Nam Định, Hà Nội, Vĩnh phúc, Đà Nẵng, Thái Bình, Ninh Bình. Đặc biệt, Trang từng là nạn nhân bị bán sang Trung Quốc năm 2008. Sau khi thoát được ra ngoài, Trang chuyển sang móc nối với các đối tượng ở trong nước, thành lập các chân rết ở nhiều tỉnh như Nam Định, Hà Nam, Thái Bình, Quảng Ninh... để dụ dỗ những cô gái trẻ sang Trung Quốc sau đó bị ép bán dâm. Hiện PC45 Công an tỉnh Nam Định đã khởi tố các đối tượng về tội danh mua bán người và mua bán trẻ em.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận