| Hotline: 0983.970.780

Triệt phá đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Thứ Tư 10/02/2021 , 08:41 (GMT+7)

Ngày 9/2, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, vừa phá thành công chuyên án tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo đó, sau thời gian tiến hành điều tra, tại xã Lộc Sơn (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên- Huế) lực lượng công an tỉnh Thừa Thiên- Huế vây bắt quả tang Phan Thị Chuân (47 tuổi, trú tại xã Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) đang sử dụng xe ô tô vận chuyển Li Zhi Kai (37 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Đối tượng Phan Thị Chuân. Ảnh: T.T.

Đối tượng Phan Thị Chuân. Ảnh: T.T.

Đồng thời, tại tỉnh Khánh Hòa, một mũi công tác khác của lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp công an tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức bắt giữ, khám xét nơi ở của Hà Văn Quốc Trọng (29 tuổi, trú tại TP Nha Trang, Khánh Hòa) và Phan Ngọc Tuyên (27 tuổi, trú tại huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh).

Theo cơ quan công an, từ tháng 11/2020 đến khi bị bắt giữ, bằng phương thức là sau khi nhận người từ Trung Quốc, nhóm này tách nhỏ nhiều người và chia nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ôtô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, trang bị giấy CMND giả, có người Việt Nam đi kèm.

Tất cả những người này đều có xe đi trước cảnh giới, tìm cách đối phó qua mặt các lực lượng chức năng trên tuyến đường. Với phương thức thủ đoạn trên, nhóm này đã tổ chức trót lọt nhiều đợt vận chuyển người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã phối hợp với các lực lượng liên quan tiến hành các thủ tục kiểm tra y tế, xét nghiệm PCR, kết quả là những người nêu trên đều có kết quả bước đầu âm tính. Riêng Phan Thị Chuân và LiZhi Kai được cách ly tập trung theo quy định.

Đồng thời, cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giữ ba người nói trên.

Xem thêm
Cao Bằng: Dựng nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp

Cao Bằng: Dựng nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp1

Dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép, nhưng doanh nghiệp tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng đã tự ý xây nhà xưởng trên hàng trăm m2 đất nông nghiệp.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.