Chủ nhật, 18/11/2018 05:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Triệu tập điều tra viên liên quan đến vụ 10 năm oan sai

07/11/2013, 13:58 (GMT+7)

Liên quan đến vụ án oan sai của ông Nguyễn Thanh Chấn, CA tỉnh Bắc Giang đã triệu tập một số điều tra viên liên quan đến vụ án trên.

Liên quan đến vụ án oan sai của ông Nguyễn Thanh Chấn, CA tỉnh Bắc Giang đã triệu tập một số điều tra viên liên quan đến vụ án trên.

Theo đó, lãnh đạo CA tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo Tổ làm án, cơ quan Cảnh sát điều tra hiện nay phải báo cáo xem lại vụ việc, trong quá trình điều tra vụ án có vấn đề gì không.

Trước đó, CA tỉnh Bắc Giang đã triệu tập buổi làm việc có sự tham gia của các điều tra viên (trừ một điều tra viên đã mất) trong vụ án của ông Nguyễn Thanh Chấn.

Ông Chấn cho biết mình đã từng nhiều lần bị điều tra viên ép cung

Trước những thông tin phản ánh trong quá trình điều tra, một số điều tra viên đã có hành vi ép cung, “dạy” ông Chấn cách thức thực nghiệm hiện trường, Đại tá Nguyễn Văn Chức - Chánh văn phòng công an tỉnh Bắc Giang - bày tỏ quan điểm: “Nếu điều tra viên nào làm như vậy là không đúng, không được phép làm. Còn sự thật của vụ việc và đúng sai như thế nào thì phải chờ điều tra, xác minh”.

Trước đó, vào sáng 4.11, tại Trại giam Vĩnh Quang (Tổng cục VIII, Bộ Công an), Viện KSND Tối cao đã công bố quyết định kháng nghị tái thẩm bản án đối với ông Nguyễn Thanh Chấn bị tuyên phạt tù chung thân về tội “giết người” và công bố quyết định tạm đình chỉ thi hành án đối với phạm nhân Nguyễn Thanh Chấn (52 tuổi, trú tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

(Theo Báo Lao động)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận