Thứ bảy, 23/06/2018 01:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Triệu tập người tung tin đồn ‘chặt đầu’ trong trung tâm thương mại

14/09/2017, 07:58 (GMT+7)

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Hà Nội đã xác định được nam thanh niên đăng tải thông tin vụ “chặt đầu” ở trung tâm thương mại Royal. vào tối ngày 12/9 và đã triệu tập người này lên làm việc.

Đối tượng Khánh tại cơ quan điều tra

Sau khi thông tin được đăng tải lên mạng xã hội đã gây hoang mang dư luận. Trước sự việc trên, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50) Công an Hà Nội đã truy tìm người đăng tải thông tin nhảm nhí đó.

Sau mấy tiếng vào cuộc, lực lượng chức năng đã xác định được người tung tin đồn đó là Đào Ngọc Khánh (SN 1997, quê huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) và đã mời người này lên cơ quan làm việc.

Tại cơ quan công an, Khánh khai nhận, vào khoảng 9h30 phút ngày 12/9, khi đang làm thêm ở cửa hàng kinh doanh giày tại trung tâm thương mại tại quận Thanh Xuân, Hà Nội thì Khánh thấy có rất đông nhân viên bảo vệ của trung tâm thương mại tụ tập tại sảnh và thang cuốn.

Dòng trạng thái mà Khánh tung lên mạng xã hội

Do hiếu kỳ về sự việc này nên Khánh đã chụp ảnh lại bằng điện thoại và đăng lên tài khoản Instagram của mình. Sau đó, Khánh tiếp tục làm việc.

Đến 21h cùng ngày, Khánh thấy trên diễn đàn facebook “Hóng biến hội” hỏi về nội dung bức ảnh Khánh chụp buổi sáng với nội dung: “Làm sao bảo vệ tập trung đông như vậy?”.

Khánh nảy sinh ý định muốn được nhiều người biết đến nên đã sử dụng phần mềm chỉnh sửa nội dung bức ảnh gốc sau đó đăng lên nhóm “Hóng biến hội”.

Ngoài ra, Khánh còn viết thêm nội dung: “Vụ này chặt đầu trong... mọi người nhé. Ảnh bạn vừa up là ảnh từ Ins của mình ra. Chi tiết dưới coment nhé... 12h xóa bài”.

Ngay sau khi dòng trạng thái được đăng tải, bài viết nhận được một số bình luận, phản hồi về thông tin không đúng sự thật, Khánh đã chủ động xóa dòng trạng thái.

Hành vi của Khánh có dấu hiệu vi phạm “Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, gây rối, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác” tại Điểm g, Khoản 3, Điều 66 - Nghị định 174.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý.

AN LÃNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận