Thứ tư, 22/05/2019 01:34 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Triều Tiên bắt đàn ông để "kiểu tóc Kim Jong-Un"

27/03/2014, 08:59 (GMT+7)

Trước đó, phụ nữ có 14 kiểu quy định, nam giới chỉ có 10 kiểu. Giờ thì kiểu "dân buôn lậu Trung Quốc” như cách gọi lóng lên ngôi.

Triều Tiên bắt đàn ông để kiểu tóc Kim Jong-Un
Hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-Un do KCNA phát hôm 7/3/2014 (Nguồn: AFP)

Theo thông tin mới được tờ Time thu thập thì từ nay, tại Triều Tiên mọi người đàn ông đều sẽ phải cắt tóc giống với nhà lãnh đạo Kim Jong-Un. Đây là một đạo luật đã được Bình Nhưỡng đưa ra cách đây hai tuần song giờ mới được lan tỏa khắp đất nước.

Trong quá khứ, mọi công dân Triều Tiên có quyền lựa chọn kiểu tóc của mình theo danh sách những kiểu đầu đã được nhà nước chấp thuận.

Phụ nữ có tổng cộng 14 lựa chọn, trong đó tóc ngắn được dành cho những người lập gia đình còn những phụ nữ độc thân được phép thoải mái hơn với tóc dài và có thể để xoăn.

Để tóc dài cũng là một điều bị cấm đoán với đàn ông, khi họ không được để tóc dài hơn năm phân (người già được phép để tóc dài khoảng 7 phân) và cũng chỉ được chọn từ 10 kiểu tóc đã quy định.

Song hiện tại, mọi công dân nam của Triều Tiên đều sẽ phải cắt tóc giống như ông Kim Jong-Un.

Tờ Korea Times của Hàn Quốc dẫn lời một người Triều Tiên giờ đang sinh sống tại Trung Quốc cho biết kiểu tóc giống như Kim Jong-Un không thịnh hành bởi nó gợi nhớ tới những người buôn lậu Trung Quốc.

Nguồn tin giấu mặt này khẳng định: Cho tới giữa thập niên đầu tiên thế kỷ 21, chúng tôi gọi đây là kiểu tóc "dân buôn lậu Trung Quốc”.

Tuy vậy, phụ nữ vẫn được phép chọn một trong các kiểu tóc đã quy định từ trước.

QUỐC THỊNH Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận