Thứ ba, 26/06/2018 12:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Triều Tiên bắt đầu bắn đạt thật trên biển, Hàn Quốc theo dõi

14/05/2015, 08:26 (GMT+7)

Vùng biển Triều Tiên diễn tập bắn đạn thật chỉ cách 1km từ Đường ranh giới phía Bắc vốn không được Triều Tiên công nhận.

Triều Tiên bắt đầu bắn đạt thật trên biển, Hàn Quốc theo dõi
Tàu khu trục Hàn Quốc tuần tra gần biên giới trên biển với Triều Tiên trên Hoàng Hải. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Quân đội Hàn Quốc ngày 13/5 cho biết Triều Tiên đã thông báo với Hội đồng tham mưu trưởng liên quân nước này qua đường dây nóng về việc Bình Nhưỡng tiến hành diễn tập bắn đạn thật gần khu vực ranh giới trên biển phía Tây giữa hai miền, bắt đầu từ 15 giờ (giờ địa phương, tức 13 giờ Hà Nội) cùng ngày đến ngày 15/5.

Vùng biển Triều Tiên diễn tập bắn đạn thật chỉ cách Đường ranh giới phía Bắc (NLL) 1km. Triều Tiên không công nhận NLL - được các lực lượng do Mỹ đứng đầu vạch ra 3 năm sau cuộc chiến tranh Triều Tiên kết thúc (1950-1953), là đường ranh giới trên biển chính thức giữa hai miền.

Quân đội Hàn Quốc cho biết sẽ theo dõi chặt chẽ cuộc diễn tập này cũng như củng cố khả năng sẵn sàng phòng thủ của các lực lượng Hàn Quốc, đồng thời khẳng định Seoul coi cuộc diễn tập là hành động làm gia tăng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, hôm 9/5, Triều Tiên đã cảnh báo sẽ tấn công không báo trước các tàu chiến của Hàn Quốc nếu các tàu này xâm nhập vùng lãnh hải của miền Bắc tại Hoàng Hải.

Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận