Thứ tư, 19/09/2018 04:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Triều Tiên có thể đang thử tên lửa phóng từ tàu chiến và tàu ngầm

29/10/2014, 08:28 (GMT+7)

Một trang tin điện tử chuyên theo dõi về Triều Tiên cho biết nước này có thể đã biết cách phóng các tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm hoặc tàu chiến.

Triều Tiên có thể đang thử tên lửa phóng từ tàu chiến và tàu ngầm
Trang tin 38 Bắc lo ngại rằng Triều Tiên có thể đã biết cách phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm. (Ảnh: Reuters)

Ngày 28/10, một trang tin điện tử chuyên theo dõi về Triều Tiên cho biết nước này có thể đã biết cách phóng các tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm hoặc tàu chiến.

Bình Nhưỡng còn cần một số năm nữa để có thể đưa vào sử dụng các loại tên lửa như vậy nhưng theo những gì phát hiện được cho thấy quá trình phát triển vũ khí của nước này là đáng lo ngại.

Trong một báo cáo phân tích do trang tin 38 Bắc công bố, trích dẫn những hình ảnh chụp được từ vệ tinh mới đây, cho thấy một bệ phóng bằng bê tông có kết cấu cao 12 mét có thể được sử dụng cho việc thử nghiệm một loại tên lửa được phóng từ một ống phóng như trên một chiếc tàu ngầm.

Vụ thử này được thực hiện tại bãi thử Sinpo, vùng duyên hải phía Đông Triền Tiên, nơi nước này có một xưởng đóng tàu của hải quân và một cơ sở nghiên cứu.

Tuần trước, chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc cho biết Bình Nhưỡng có thể có khả năng bắn tên lửa hạt nhân có thể vươn tới lãnh thổ Mỹ.

PV Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận