Chủ nhật, 27/05/2018 03:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

“Triều Tiên có thể sẽ tấn công Hàn Quốc lần nữa”

02/12/2010, 09:11 (GMT+7)

CHDCND Triều Tiên có nhiều khả năng sẽ tấn công Hàn Quốc một lần nữa. Đây là dự đoán và cũng là cảnh báo của hai quan chức cấp cao Hàn Quốc đưa ra ngày 1/12.

Lính Hàn Quốc trong cuộc tập trận chung với Mỹ vừa rồi

CHDCND Triều Tiên có nhiều khả năng sẽ tấn công Hàn Quốc một lần nữa. Đây là dự đoán và cũng là cảnh báo của hai quan chức cấp cao Hàn Quốc đưa ra ngày 1/12.

Phát biểu trước cuộc họp của một ủy ban Quốc hội, Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc – ông Won Sei-hoon cho biết: "Có nhiều khả năng Triều Tiên sẽ thực hiện thêm một cuộc tấn công nữa vào Hàn Quốc". 

Theo ông Won, các nhân viên tình báo Hàn Quốc đã nghe trộm được một số cuộc điện thoại hồi tháng 8 cho thấy Bình Nhưỡng đang chuẩn bị một cuộc tấn công vào bờ biển phía Tây nhằm mở đường cho con trai út của Chủ tịch Kim Jong-il lên cầm quyền.

“Tuy nhiên, chúng tôi không ngờ Bình Nhưỡng lại tấn công vào dân thường," ông Won nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Tae-young cũng ảnh báo về việc “có nhiều khả năng” Triều Tiên sẽ tiến hành thêm sự khiêu khích mới một khi cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn kết thúc cùng ngày.

Tuần trước, Triều Tiên đã bắn hàng chục quả đạn pháo vào hòn đảo Yeonpyeong của Triều Tiên khiến 2 binh sĩ và 2 dân thường Hàn Quốc thiệt mạng. Đây là một trong những vụ đụng độ ác liệt nhất giữa binh lính hai miền Triều Tiên kể từ sau cuộc chiến 1950-53.

Sau cuộc tấn công trên, tình hình bán đảo Triều Tiên luôn ở trong tình trạng nóng bỏng. Mỹ và Hàn Quốc đã tổ chức một cuộc tập trận hải quân quy mô lớn nhằm răn đe Bình Nhưỡng. Cuộc tập trận kéo dài 4 ngày vừa kết thúc trong ngày hôm nay.

Bất chấp tình trạng căng thẳng này, một binh sĩ Triều Tiên đang làm nhiệm vụ ở khu vực biên giới được canh phòng cẩn mật cho biết, anh luôn hy vọng hòa bình sẽ quay trở lại trên bán đảo Triều Tiên.

Trả lời phỏng vấn đài truyền hình APTN ở làng Panmunjom bên trong khu vực phi quân sự, Trung sĩ Choe Song Il đã bày tỏ mong muốn căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên sẽ được giải tỏa “càng sớm càng tốt theo một cách thức hòa bình."

"Tôi biết có người thương vong bên phía Hàn Quốc trong vụ đấu pháo vừa rồi. Tôi hy vọng, những cuộc xung đột quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ không bao giờ xảy ra nữa," Trung sĩ Choe cho biết thêm.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận